Cùng tham khảo những hướng dẫn cách làm nước ép cam ngon nhé. Hãy pha cho mình một ly nước cam bồi bổ cho mình đi nào!
1. Nước cam vắt
-
Cắt đôi quả cam, dùng thìa loại bỏ hạt cam. Cho cam vào máy vắt tay và vắt để cam ra nước. Ép chặt quả cam vào lòng bàn tay bạn để quả cam mềm và dễ vắt nước hơn.
-
Sau khi vắt, dùng thìa nạo lấy phần nước vẫn còn sót lại trên miếng cam. Nếu bạn chỉ thích uống nước mà không có tép cam thì bạn có thể lọc bỏ những tép này.
- Rót nước cam ra ly, nếu bạn nào thích ngọt và mát thì có thể cho thêm ít đường và đá xay.
2. Nước ép cam
Nguyên liệu:
- 1 quả cam to
- Một ít đá xay
- Một chút đường (nếu bạn thích uống ngọt)
- Dụng cụ: Máy ép trái cây.
Cách làm:
- Mẹo vặt: Để chọn quả cam ngon bạn nên chọn quả da bóng láng, có đốm mờ, vỏ mỏng. Không chọn quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên – quả bị rám nắng, nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.
- Trước khi ép bạn tách lấy thịt cam. Ngoài cách cắt đôi thông dụng, bạn có thể thực hành theo cách dưới đây:
- Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu của quả cam. Sau đó, bạn xoay đứng quả cam và cắt theo chiều dọc cho tới khi dao chạm tới phần lõi trung tâm của quả. Cuối cùng, bạn chỉ cần tách đôi quả cam theo vết bổ dọc, rồi dễ dàng tách các múi cam theo ý muốn.
3. Nước cam dừa
Nguyên liệu:
- 500ml nước dừa hoặc nước lọc
- 125ml nước cam vắt
- 40ml nước cốt chanh
- 2 muỗng canh đường
- Dụng cụ: máy xay sinh tố
Cách làm:
- Tách múi cam cho vào máy xay sinh tố.
- Thêm nước dừa, đường vào xay trong 20-30 giây cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Rót hỗn hợp nước ra cốc, thêm vài viên đá vào thưởng thức. Có thể trang trí thêm lát cam nhỏ trên miệng cốc.
- Chúc bạn thành công với món thức uống giàu vitamin này.
No comments:
Post a Comment