Cách làm xúc xích heo trở nên đơn giản hơn nhờ công thức cụ thể… Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là có món xúc xích thơm ngon ăn kèm xôi rồi đó.
- Để làm xúc xích trước tiên bạn sơ chế ruột heo. Ruột heo rửa với nước ấm có pha muối và rượu. Xả qua nước lạnh nhiều lần.
- Ngò + tỏi + tiêu + sả cho vào cối giã nhuyễn.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho thịt ra tô, rồi cho các gia vị, xôi, tỏi, sả… giã nhuyễn vào, mang bao tay nhồi/bóp 1 lúc cho tất cả hòa đều vào nhau.
- Lấy 1 cái phễu gắn vào ruột heo, sau đó cho thịt vào phễu, lấy ngón tay ấn cho thịt chạy vào ruột. Dùng dây cột lại từng phần ngắn dài tùy ý.
- Cho xúc xích lên khay mang ra phơi nếu trời có nắng, hay cho vào lò nướng 35-40 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, cho xúc xích vào chiên vàng với lửa hơi thấp. Khi xúc xích đã chín thì cho 1/2 củ hành tây thái hơi mỏng vào chiên chung cho thơm
- Trình bày: Xúc xích cho ra dĩa, trang trí hoa dưa leo, cà rốt và xà lách. Món này dùng nóng, ăn kèm với tương cà hay sốt BBQ đều rất tuyệt vời.
Lưu ý: Bạn có thể nướng xúc xích trên than củi cũng sẽ rất thơm ngon.
- Chúc các bạn thành công với món ăn nhanh này.
No comments:
Post a Comment