Saturday, July 30, 2016

BÒ NƯỚNG CHANH

Đây là món ăn nóng mùa đông, ít ngấy, nguyên liệu dễ tìm.

Đây là món ăn nóng mùa đông, ít ngấy, nguyên liệu dễ tìm.

Gia vị

  • -200g thịt bò phi lê
  • -1 củ khoai tây
  • -1 cây xà lách
  • -Tỏi
  • -1 quả chanh
  • -Tiêu xay, muối, bột ngọt
  • -Ngũ vị hương
  • -50g đậu phụng (lạc)
  • -Dầu ăn (hoặc mỡ)

Cách làm chi tiết:

  • -Thịt dùng khăn ướt lau sạch, thái miếng thịt theo chiều ngang, kích thước khoảng 3*5cm, dày khoảng 0,5 cm, dần mềm thớ thịt.
  • -Khoai tây gọt vỏ, thái con chì, chiên vàng.
  • -Xà lách nhặt rửa sạch.
  • -Cà chua cắt khoang hoạc tỉa hoa.
  • -Tỏi băm nhỏ, phi vàng.
  • -Lạc rang vàng, xát vỏ, giã giập.
  • -Ướp thịt bò: Cho 1/4 thìa cà phê muối + 1/4 thìa cà phê bột ngọt + 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương +ít tiêu xay+ tỏi phi vàng vào thịt bò, để 15 phút cho ngấm.
  • -Nướng thịt: Lạng giữa mỗi miếng thịt bò, cát 4 lát chanh mỏng để ở giữa, thoa dầu, ép thịt bò lại, cho vào vỉ kẹp chặt, đặt lên than lửa nướng 10 phút, trở liên tục.
  • -Xếp thịt ra đĩa, hai bên để khoai tây chiên với cà chua, rắc lạc rang lên trên. Ăn với muối tiêu, chanh kèm với rau sống.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment