Đây là món ăn nóng mùa đông, ít ngấy, nguyên liệu dễ tìm.
Đây là món ăn nóng mùa đông, ít ngấy, nguyên liệu dễ tìm.
Gia vị
- -200g thịt bò phi lê
- -1 củ khoai tây
- -1 cây xà lách
- -Tỏi
- -1 quả chanh
- -Tiêu xay, muối, bột ngọt
- -Ngũ vị hương
- -50g đậu phụng (lạc)
- -Dầu ăn (hoặc mỡ)
Cách làm chi tiết:
- -Thịt dùng khăn ướt lau sạch, thái miếng thịt theo chiều ngang, kích thước khoảng 3*5cm, dày khoảng 0,5 cm, dần mềm thớ thịt.
- -Khoai tây gọt vỏ, thái con chì, chiên vàng.
- -Xà lách nhặt rửa sạch.
- -Cà chua cắt khoang hoạc tỉa hoa.
- -Tỏi băm nhỏ, phi vàng.
- -Lạc rang vàng, xát vỏ, giã giập.
- -Ướp thịt bò: Cho 1/4 thìa cà phê muối + 1/4 thìa cà phê bột ngọt + 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương +ít tiêu xay+ tỏi phi vàng vào thịt bò, để 15 phút cho ngấm.
- -Nướng thịt: Lạng giữa mỗi miếng thịt bò, cát 4 lát chanh mỏng để ở giữa, thoa dầu, ép thịt bò lại, cho vào vỉ kẹp chặt, đặt lên than lửa nướng 10 phút, trở liên tục.
- -Xếp thịt ra đĩa, hai bên để khoai tây chiên với cà chua, rắc lạc rang lên trên. Ăn với muối tiêu, chanh kèm với rau sống.
No comments:
Post a Comment