Cách nấu lẩu hải sản chay được sử dụng nguyên liệu rau củ quả, kết hợp cùng các loại nấm và đậu hũ, đem đến nồi nước dùng vị ngọt mát, thanh vị và đậm đà.
Mùa Lễ Vu Lan sắp tới rồi, bạn đã nghĩ ra món chay nào cho gia đình bạn thưởng thức chưa? Nếu chưa thì hãy lưu ngay công thức món lẩu hải sản chay dưới đây để trổ tài cho cả gia đình bạn nhé!
Sơ chế:
- Đem cắt khúc cà rốt, su hào, củ cải muối cùng bắp Mỹ và củ cải trắng. Tước vỏ mía.
- Cho tất cả nguyên liệu vừa sơ chế vào nồi nước lẩu, hầm chín rồi chắt lấy nước dùng.
- Sơ chế các loại nấm.
- Hành boa-rô thái khúc nhỏ.
- Cải bẹ xanh, cải thảo rửa sạch, thái khúc nhỏ.
Chế biến:
- Trước hết, cho tất cả các loại rau củ vừa thái đem chần qua nước sôi pha chút muối và dầu ăn, sau đó vớt ra chậu nước đá để rau củ giữ nguyên được độ xanh và giòn.
- Tiếp theo, cho các loại hải sản chay gồm tôm, mực và cua chần qua nước sôi pha muối và dầu ăn, vớt ra để ráo.
- Kế đến, các bạn cho tất cả các nguyên liệu bao gồm các loại rau, bắp, nấm, cà rốt cùng hải sản chay vào trong nồi lẩu.
- Phi hành boa-rô cho thơm với một chút dầu, đổ nước lẩu đã chuẩn bị sẵn vào chảo và đun sôi. Sau đó, nêm nếm nước dùng bằng gia vị chay cho vừa miệng.
Luộc mì trứng:
- Luộc mì trứng với nước pha chút dầu ăn, sau đó vớt ra cho vào tô nước đá để cọng mì được dai hơn.
Trình bày:
- Các bạn múc nước dùng vào nồi lẩu đã sắp sẵn các nguyên liệu, bắc lên bếp đun sôi rồi ăn kèm với mì trứng.
Món lẩu hải sản chay với nước dùng ngọt thanh, đậm đà ăn cùng mì trứng và các loại rau xanh và nấm chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê cho mà xem. Hãy thực hiện ngay nhé!
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn ngon tại:
“HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU – ĐỊNH HÌNH ĐAM MÊ – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI”
Website: www.huongnghiepaau.com – www.beptruong.edu.vn – www.daubepgiadinh.vn
Fanpage: http://www.facebook.com/huongnghiepaau
No comments:
Post a Comment