Kết hợp vị chua nhẹ từ chanh và cream cheese , đào ngọt thanh thơm mát … beo béo từ whipping cream sự kết hợp ngọt ngào .
Kết hợp vị chua nhẹ từ chanh và cream cheese , đào ngọt thanh thơm mát … beo béo từ whipping cream sự kết hợp ngọt ngào .
Gia vị
- A. Đế bánh .
- 14 bánh oreo
- 40g bơ lạt
- B. Phần cheese đào
- 200ml cream cheese để nhiệt độ phòng
- 200ml whipping cream
- 9g bột gelatine + 2 muỗng canh nước đào ( hoặc nước lọc )
- 250- 300g đào hộp ( 2 quả đào )
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 40g đường bột
- C. Mặt gương bánh
- 8g bột gelatine
- 180g nước đào
- 1/2 muỗng canh chanh
- 1 muỗng canh đường ( tùy khẩu vị )
- 1 ít mộc quế hoa ( không bắt buộc)
Dụng cụ
- Khuôn đế rời 18cm
Cách làm chi tiết:
Bánh thơm mát béo ngậy chua nhẹ
A . Đế bánh :
Cho bánh oreo vào máy xay nhuyễn .
Bơ hấp cách thủy cho chảy , trộn đều bơ chảy và bánh oreo .
Dùng muỗng ép chặt hỗn hợp bánh oreo bơ vào khuôn , để đế bánh vào tủ lạnh 30 phút .
Cắt 1/2 quả đào làm quân cờ và 1/2 quả xay nhuyễn cùng 2 muỗng canh nước đào .
Phần đào còn lại cắt lát mỏng trang trí trên mặt bánh . ( mình dùng 1 quả đào còn lại )
. Cho đường bột vào âu thêm cream cheese đánh đều , kế đến cho whipping vào đánh ở mức vừa đến khi hỗn hợp cream bông đặc .
. Bột gelatine cho thêm 2 muỗng canh nước đào ngâm 5 phút cho lên bếp khuấy đều đến khi bột tan chảy , đỗ từ từ hỗn hợp đào xay nhuyễn vào + 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều .
Cho hỗn hợp đào galetine vào hỗn hợp cream dùng muỗng trộn cho thật đều .
Lấy đế bánh ra khỏi tủ lạnh rải xung quanh đế phần đào cắt quân cờ.
Đổ hỗn hợp cream vào khuôn bánh , dùng muỗng dàn đều .
Để vào ngăn mát 1 tiếng cho hỗn hợp được đặc .
Sau 1 tiếng lấy bánh ra trang trí đào cắt lát lên mặt bánh , để tiếp bánh vào ngăn mát tủ lạnh .
C. Gương bánh :
Lấy 180g nước đào hòa cùng 8g bột gelatine + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh nước chanh , bắt lên bếp khuấy đều đến khi hỗn hợp bột tan chảy , trong và mịn .
Để hỗn hợp nghỉ 5 phút , sau đó lấy bánh ra đổ từ từ vào bánh tạo lớp gương mịn màng .
Có thể trang trí thêm 1 ít mộc quế hoa lên mặt bánh
Để bánh vào tủ lạnh 3-6 tiếng hoặc qua đêm bánh sẽ ngon hơn
Bánh dẻo mịn ,mát lạnh , ngọt lịm thoang thoảng hương đào .
Chúc mọi người thành công với món bánh cheesecake này !
No comments:
Post a Comment