Wednesday, June 28, 2017

Cách làm sấu ngâm mắm ngon để dành ăn dần

Sấu rửa sạch, cạo vỏ, rửa lại, cắt miếng, ngâm nước muối loãng 1 đêm sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo khô nước hoặc dùng khăn bông thấm cho khô nước.

Khi sấu khô thì đổ sấu vào 1 hũ khô ráo không dính nước, thêm 2 muỗng canh đường, tỏi, ớt thái lát mỏng ướp trong 30 phút. Trong khi ướp thi thoảng nhớ xóc lên (A).

Khuấy đều 300ml nước mắm, 480ml nước sôi, nếm thử sao cho hơi mặn so với pha mắm chấm ăn bình thường 1 chút rồi chờ cho hỗn hợp này nguội hoàn toàn (B). Bạn nào cẩn thận thì đun sôi B nên rồi cũng chờ nguội hoàn toàn.

Đổ B vào A và đậy kín, có thể ăn ngay nhưng ít nhất sau nửa ngày trở lên ăn sẽ ngon hơn nhé! Sau 1 ngày ngâm bảo quản hũ sấu trong ngăn mát tủ lạnh thì độ giòn của sấu càng tăng nha.

Không biết các c bán sấu ngâm mắm làm thế nào nhưng tớ làm như cách trên khi ăn miếng sấu giòn và không bị mặn, nước mắm có độ mặn vừa miệng chứ không bị chua nên chấm rau muống hay thịt luộc rất phù hợp còn ăn sấu vã hay ăn kèm với cơm cũng rất ngon.

Tớ là người miền Bắc không thích ăn ngọt quá còn bạn nào muốn ăn ngọt thì khi ướp tăng lượng đường lên.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm sấu ngâm mắm ngon để dành ăn dần.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment