Những ngày hè nóng nực cơ thể thường mệt mỏi, chán ăn, bạn có thể chọn nấu canh bún cho cả nhà theo hướng dẫn cách nấu canh bún ngon.
Những ngày hè nóng nực cơ thể thường mệt mỏi, chán ăn, bạn có thể chọn nấu canh bún cho cả nhà theo hướng dẫn cách nấu canh bún ngon.
Gia vị
- 600gr riêu cua giã sẵn mua siêu thị
- 2 cái dựng heo
- 5 cái chả lá
- 4 bìa đậu
- 200gr giò sống
Cách làm chi tiết:
- Riêu cua lược với 2,3 lít nước bỏ xíu muối hoà tan nấu sôi cho nổi riêu cua lên. Dựng heo rửa sạch, trụng sơ bỏ nồi riêu. Cần nước, rau nhút, hẹ, rau muống, hành tím. Chả lá cắt đôi hoặc để nguyên theo ý thích. Bìa đậu cắt nhỏ, chiên vàng.
- Giò sống quết với thịt cua thêm hành tỏi tiêu xay, nêm nước mắm đường hạt nêm (ít thôi) vừa ăn, vo viên bỏ nồi nước dùng.
- Cần nước, rau nhút, hẹ rửa sạch cắt khúc.
- Rau muống lặt nhỏ, rửa sạch, luộc với xíu muối, vừa chín bỏ thau nước đá cho giòn, bỏ tủ lạnh
- Hành tím bào mỏng, phơi héo phi với dầu, trở đều ko mau khét lắm. Hành phi mình hay làm sẵn bỏ hủ trong tủ mát dùng dần.
- Mỡ cắt hột lựu, rửa sạch, bỏ nước luộc xâm xắp, đến khi cạn, trở nhanh tay cho ra mỡ, vàng giòn, bỏ vô tô hành phi, trộn 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu màu điều, xốc lên cho đều.
- Ít hạt màu điều phi với dầu ăn.
- Nêm nước dùng riêu cua cho vừa ăn. Bỏ thêm dầu màu điều. Trụng bún, múc nồi nhỏ nước lèo, trụng rau nhút và rau cần, bỏ đậu, chả cua, chả lá, giò heo, rau các loại, thêm ớt xay, mắm tôm, chanh vào, nhất là tóp mỡ xóc hành phi…
- Măm măm xực cực thôi.
No comments:
Post a Comment