Friday, December 30, 2016

Xôi gấc hông nồi cơm điện

Cu con nhà mình rất thích ăn xôi gấc vì có màu đỏ đẹp vậy nên thỉnh thoảng mình lại làm cho con và cả nhà cùng ăn. Gấc không chỉ có màu bắt mắt thôi đâu mà còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cho cả gia đình như phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, giúp sáng mắt, đẹp da…

Cu con nhà mình rất thích ăn xôi gấc vì có màu đỏ đẹp vậy nên thỉnh thoảng mình lại làm cho con và cả nhà cùng ăn. Gấc không chỉ có màu bắt mắt thôi đâu mà còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cho cả gia đình như phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, giúp sáng mắt, đẹp da…

Gia vị

  • – Nếp 0.5kg
  • – Gấc 1 quả
  • – Nửa ly rượu trắng
  • – 2 muỗng đường
  • – Nửa chén dầu ăn
  • – 1 muỗng muối ăn

Dụng cụ

  • Dao, rá, nồi điện, xửng hấp

Cách làm chi tiết:

– Nếp vò qua rồi ngâm nước qua đêm rồi đổ ra rá cho ráo

Hình ảnh nội tuyến 2

– Gấc cắt đôi lấy hạt

– Cho hạt gấc, muối, rươụ, đường vào nếp rồi dùng tay trộn, bóp cho ra hết thịt gấc rồi lọc bỏ hạt ra

Hình ảnh nội tuyến 3

– Cho nếp vào xửng 

Hình ảnh nội tuyến 4

– Cho 3 chén nước lã vào nồi cơm điện rồi đặt xửng nếp lên đậy nắp và bật nấu.

– Khi thấy hạt nếp nở, bóp thấy mềm ta cho dầu ăn vào trộn đều rồi đậy nắp lại chừng 5 phút thì được

Hình ảnh nội tuyến 5

Cho xôi ra đĩa

Hình ảnh nội tuyến 6

This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.

No comments:

Post a Comment