Cu con nhà mình rất thích ăn xôi gấc vì có màu đỏ đẹp vậy nên thỉnh thoảng mình lại làm cho con và cả nhà cùng ăn. Gấc không chỉ có màu bắt mắt thôi đâu mà còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cho cả gia đình như phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, giúp sáng mắt, đẹp da…
Cu con nhà mình rất thích ăn xôi gấc vì có màu đỏ đẹp vậy nên thỉnh thoảng mình lại làm cho con và cả nhà cùng ăn. Gấc không chỉ có màu bắt mắt thôi đâu mà còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cho cả gia đình như phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, giúp sáng mắt, đẹp da…
Gia vị
- – Nếp 0.5kg
- – Gấc 1 quả
- – Nửa ly rượu trắng
- – 2 muỗng đường
- – Nửa chén dầu ăn
- – 1 muỗng muối ăn
Dụng cụ
- Dao, rá, nồi điện, xửng hấp
Cách làm chi tiết:
– Nếp vò qua rồi ngâm nước qua đêm rồi đổ ra rá cho ráo
– Gấc cắt đôi lấy hạt
– Cho hạt gấc, muối, rươụ, đường vào nếp rồi dùng tay trộn, bóp cho ra hết thịt gấc rồi lọc bỏ hạt ra
– Cho nếp vào xửng
– Cho 3 chén nước lã vào nồi cơm điện rồi đặt xửng nếp lên đậy nắp và bật nấu.
– Khi thấy hạt nếp nở, bóp thấy mềm ta cho dầu ăn vào trộn đều rồi đậy nắp lại chừng 5 phút thì được
Cho xôi ra đĩa
This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.
No comments:
Post a Comment