Thursday, December 29, 2016

Bánh mì om cari gà

Bánh mì cari gà lạ mà quen, bánh giòn thơm nức , chấm với nước xốt cari béo ngậy . Đổi món cho những ngày chán cơm thì ngon hết tả

Bánh mì cari gà lạ mà quen, bánh giòn thơm nức , chấm với nước xốt cari béo ngậy . Đổi món cho những ngày chán cơm thì ngon hết tả

Gia vị

  • • Vỏ bánh mì : 
  • 260g bột mì 
  • 20g đường 
  • 60-170 ml sữa tươi 
  • ​20g bơ lạt đun chảy ( hoặc dầu ăn)
  • 5g men ngọt 
  • 1 ít muối 
  • • Cari gà : 
  • 400g thịt gà 
  • 1 củ khoai tây lớn 
  • 1 nhúm lá ca ri 
  • 1/2 củ hành tây 
  • ​2 muỗng canh bột cà ri 
  • 2 cây xã 
  • ​100-150ml nước cốt dừa
  • ​Gia vị : 1 muỗng canh nước mắm , 1 muỗng cafe muối , chút đường , dầu ăn , nước lạnh vừa đủ 
  •  

Dụng cụ

  • Giấy bạc
  • Lò nướng
  • Nồi

Cách làm chi tiết:

• Vỏ bánh mì : 

Cân đong nguyên liệu , bơ chưng cách thủy cho tan .

Bột mì , muối , đường , men trộn đều .

Cho từ từ sữa tươi , bơ khuấy đều dùng tay trộn nhào bột , nhào đến khi bột mịn không dính tay khoảng 20 – 30 phút nhồi tay ( nếu nhồi máy 15 phút đến khi bột mịn thành khối không dính tay là được )

• Ủ bột lần 1 :

Dùng âu đậy bột ủ 60 phút đến khi bột nở gấp đôi .

• Cari gà :

– Gà rửa sạch chặt nhỏ vừa ăn , xả cắt dài , hành tây cắt quân cờ , khoai tây gọt bỏ vỏ cắt nhỏ vừa ăn , lá ca ri rửa sạch .

– Cho dầu vào nồi , dầu nóng xào thơm hành tây ở lửa lớn , thêm xả , gà , khoai tây , bột ca ri , lá ca ri vào xào 2 phút . Thêm nước lạnh ngập mặt thịt , nêm nước mắm , muối , đường đậy nắp nấu ở lửa nhỏ 30 phút đến khi nước sốt còn 1/2 thì cho tiếp nước cốt dừa nếm lại cho vừa miệng 

Lưu ý :nếu dùng gà ta thì nên nấu ở thời gian lâu hơn để thịt gà được mền và thấm gia vị , nêm nếm theo khuâur vị gia đình nửa nhé 

Cari nguội cho vào giấy bạc gói kín 

Cắt bỏ phần giấy bạc dư gói gọn và kín cari 

Bột đã ủ nở gấp đôi , lấy bột ra nhồi lại 2 phút sau đó dàn mỏng đều .

Cho cari đã gói giấy bạc vào giữa miếng bột túm tròn viên bột lại

• Ủ bột lần 2 : 

Cho viên bột vào lò có 1 ly nước nóng , ủ thêm 30 phút .

Sau 30phut lấy bột ra ngoài , mở lò trước 15 phút 180 – 190 phút 

Cho bột vào lò nướng bánh trong 30 -35 phút trong thời gian nướng canh lò xịt 1 đến 2 lần nước lên mặt bánh và lò . Khi bánh gần chín nếu mặt bánh có vàng nhanh thì cho giấy bạc đậy lên trên mặt bánh , bánh mì chín để trong lò thêm 5 phút rồi mới lấy ra .

Lưu ý : mỗi lò có nhiệt độ khác nhau bạn nên canh lò tránh làm bánh khét hoặc sống nhé 

Khi ăn cắt bánh ra thưởng thức .

Chúc mọi người thành công ! 

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment