Bánh mì cari gà lạ mà quen, bánh giòn thơm nức , chấm với nước xốt cari béo ngậy . Đổi món cho những ngày chán cơm thì ngon hết tả
Bánh mì cari gà lạ mà quen, bánh giòn thơm nức , chấm với nước xốt cari béo ngậy . Đổi món cho những ngày chán cơm thì ngon hết tả
Gia vị
- • Vỏ bánh mì :
- 260g bột mì
- 20g đường
- 60-170 ml sữa tươi
- 20g bơ lạt đun chảy ( hoặc dầu ăn)
- 5g men ngọt
- 1 ít muối
- • Cari gà :
- 400g thịt gà
- 1 củ khoai tây lớn
- 1 nhúm lá ca ri
- 1/2 củ hành tây
- 2 muỗng canh bột cà ri
- 2 cây xã
- 100-150ml nước cốt dừa
- Gia vị : 1 muỗng canh nước mắm , 1 muỗng cafe muối , chút đường , dầu ăn , nước lạnh vừa đủ
Dụng cụ
- Giấy bạc
- Lò nướng
- Nồi
Cách làm chi tiết:
• Vỏ bánh mì :
Cân đong nguyên liệu , bơ chưng cách thủy cho tan .
Bột mì , muối , đường , men trộn đều .
Cho từ từ sữa tươi , bơ khuấy đều dùng tay trộn nhào bột , nhào đến khi bột mịn không dính tay khoảng 20 – 30 phút nhồi tay ( nếu nhồi máy 15 phút đến khi bột mịn thành khối không dính tay là được )
• Ủ bột lần 1 :
Dùng âu đậy bột ủ 60 phút đến khi bột nở gấp đôi .
• Cari gà :
– Gà rửa sạch chặt nhỏ vừa ăn , xả cắt dài , hành tây cắt quân cờ , khoai tây gọt bỏ vỏ cắt nhỏ vừa ăn , lá ca ri rửa sạch .
– Cho dầu vào nồi , dầu nóng xào thơm hành tây ở lửa lớn , thêm xả , gà , khoai tây , bột ca ri , lá ca ri vào xào 2 phút . Thêm nước lạnh ngập mặt thịt , nêm nước mắm , muối , đường đậy nắp nấu ở lửa nhỏ 30 phút đến khi nước sốt còn 1/2 thì cho tiếp nước cốt dừa nếm lại cho vừa miệng
Lưu ý :nếu dùng gà ta thì nên nấu ở thời gian lâu hơn để thịt gà được mền và thấm gia vị , nêm nếm theo khuâur vị gia đình nửa nhé
Cari nguội cho vào giấy bạc gói kín
Cắt bỏ phần giấy bạc dư gói gọn và kín cari
Bột đã ủ nở gấp đôi , lấy bột ra nhồi lại 2 phút sau đó dàn mỏng đều .
Cho cari đã gói giấy bạc vào giữa miếng bột túm tròn viên bột lại
• Ủ bột lần 2 :
Cho viên bột vào lò có 1 ly nước nóng , ủ thêm 30 phút .
Sau 30phut lấy bột ra ngoài , mở lò trước 15 phút 180 – 190 phút
Cho bột vào lò nướng bánh trong 30 -35 phút trong thời gian nướng canh lò xịt 1 đến 2 lần nước lên mặt bánh và lò . Khi bánh gần chín nếu mặt bánh có vàng nhanh thì cho giấy bạc đậy lên trên mặt bánh , bánh mì chín để trong lò thêm 5 phút rồi mới lấy ra .
Lưu ý : mỗi lò có nhiệt độ khác nhau bạn nên canh lò tránh làm bánh khét hoặc sống nhé
Khi ăn cắt bánh ra thưởng thức .
Chúc mọi người thành công !
No comments:
Post a Comment