Nguyên liệu:
1 chiếc bánh mỳ baguette dài 50cm (Bánh mì Pháp)
2 củ khoai tây
2 quả trứng
2 chiếc xúc xích
½ quả ớt xanh
½ củ hành tây
½ quả táo
Một ít ngô ngọt và cà rốt
350g sốt mayonnaise
Một ít mù tạt vàng hoặc xanh
Muối, hat tiêu.
Bước 1
Trứng luộc chín bóc vỏ rồi thái nhỏ. Xúc xích luộc chín rồi thái hạt lựu (nếu bạn dùng xúc xích ăn liền thì bỏ qua bước này).
Bước 1a
Hành tây, ớt xanh, táo, cà rốt thái hạt lựu.
Bước 2
Khoai tây nạo bỏ vỏ, bổ đôi rồi hấp chín. Nghiền nát khoai tây đã hấp chín.
Bước 3
Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào âu (trứng, xúc xích, ngô, hành tây, ớt xanh, táo, cà rốt, khoai tây).
Bước 3a
Thêm sốt mayonnaise và mù tạt vào.
Bước 3b
Thêm muối và một ít hạt tiêu vào trộn đều.
Bước 4
Bánh mỳ cắt làm đôi theo chiều ngang.
Bước 4a
Bạn dùng một cái dĩa để lấy bớt một phần ruột bánh ra.
Bước 4b
Nhồi phần salad đã trộn vào bánh mỳ.
Bước 5
Cắt bánh mỳ thành từng lát là xong.
Một món ăn sáng vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng thì món bánh mỳ nhồi salad khoai tây là một lựa chọn mới lạ đó. Nếu bạn đã quá quen với các món bánh mì kẹp ở hàng quán thì nay bạn hãy thử tự làm món bánh mỳ nhồi này ngay tại nhà mình nhé. Để tiết kiệm thời gian cho bữa sáng thì bạn có thể trộn phần salad từ tối hôm trước rồi để tủ lạnh. Sáng ra bạn chỉ việc cho bánh mỳ vào lò nướng qua và nhồi phần nhân salad vào là xong. Món bánh vừa giòn giòn bên ngoài mà lại béo ngậy bên trong, ăn sẽ rất ngon miệng lắm ấy.
Chúc các bạn làm được món bánh mỳ nhồi salad khoai tây thật ngon nhé!
(Nguồn: blognaver)
No comments:
Post a Comment