Bạn có biết trong giò heo chứa lượng lớn collagen, giúp ngăn ngừa nếp nhăn? Khi được kết hợp với đậu nành, món ngon này còn tăng công dụng gấp bội đấy!
Bạn có biết trong giò heo chứa lượng lớn collagen, giúp ngăn ngừa nếp nhăn? Khi được kết hợp với đậu nành, món ngon này còn tăng công dụng gấp bội đấy!
Gia vị
- 2 cái giò heo
- 30gr đậu nành vàng
- 2 củ hành tây
- 3 miếng gừng
- 1 muỗng canh rượu nấu
- Muối, tiêu
Nước sốt: 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm; Hành lá
Cách làm chi tiết:
- Ngâm đậu nành vàng trong nước sạch khoảng 40 phút, lặt bỏ hạt hỏng.
- Giò heo cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Cho giò heo vào nồi chần giò heo qua nước sôi có thêm 1 muỗng canh nước mắm, để loại bỏ gân máu. Sau đó, vớt ra cho vào thau nước lạnh để giò heo trắng.
- Hành tây bóc vỏ, cắt miếng vuông. Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng, đập giập.
- Cho đậu nành, hành tây và chân giò vào nồi áp suất. Thêm nước vào lấp xấp mặt chân giò (cách chân giò khoảng 2cm), để lửa vừa hầm trong 1 giờ cho chân giò mềm ngon.
- Tắt bếp, nêm ít muối vừa ăn.
- Nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm vào khuấy đều cho sền sệt là được. Tắt bếp, để nguội làm sốt chấm. Rắc thêm hành lá vào.
- Có thể dọn chân giò hầm đậu nành ăn cùng mì, cơm hay dùng như món súp đều ngon.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn món ngon, bổ dưỡng trên.
Thep chinasichuanfood
No comments:
Post a Comment