Cá nướng tuy làm hơi lâu công nhưng là một cách đổi khẩu vị rất nên làm nếu như chúng ta đã chán với các món kho hay chiên. Cá nướng thường giữ được vị ngọt đặc trưng và đem lại hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Cá nướng tuy làm hơi lâu công nhưng là một cách đổi khẩu vị rất nên làm nếu như chúng ta đã chán với các món kho hay chiên. Cá nướng thường giữ được vị ngọt đặc trưng và đem lại hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Gia vị
- – Cá trắm tươi 1kg
- – Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, ớt, tiêu, nước mắm
Dụng cụ
- Lò than, than hoa, vỉ nướng, dao, thớt
Cách làm chi tiết:
Cá làm sạch ruột, rửa để ráo
– Cho vào nồi ướp với 1 muỗng bột canh, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu ăn chừng 20 phút
– Đốt một lò than hoa thật đỏ rồi sắp cá lên vỉ nướng. Cách 5-7 phút ta lại lật trở cá để cá được chín đều và gìon thơm hơn
– Khi bề mặt cá vàng ta gỡ ra đĩa
Món này chúng ta chấm nước mắm tỏi ớt hay muối ớt giã đều rất ngon.
No comments:
Post a Comment