Wednesday, October 5, 2016

Món chay: Súp hoành thánh nấm chay

Thử tài với món súp hoành thánh chay nấm ngon tuyệt cho ngày chay nhé!

Thử tài với món súp hoành thánh chay nấm ngon tuyệt cho ngày chay nhé!

Gia vị

  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 1 cái lòng trắng trứng gà
  • 50gr nấm rơm
  • 50gr nấm kim châm
  • 50gr nấm bào ngư
  • 50gr nấm đông cô tươi
  • 15gr bột gạo
  • 100gr hoành thánh lá
  • 100gr củ cải trắng
  • 50gr hành tây
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 2 muỗng canh đường
  • 2/3 muỗng canh muối
  • ½ muỗng cà phê dầu mè

Cách làm chi tiết:

sup-hoanh-thanh-nam

Súp hoành thánh nấm chay

  • Nấm rửa sạch, lấy mỗi loại 20gr cắt nhỏ rồi bóp nhuyễn cùng đậu hũ trắng. Cho bột gạo, ít muối, đường vào trộn.
  • Trải lá hoành thánh ra, cho 1 muỗng nhân nấm vào giữa, gói mép lại rồi dán mí bằng lòng trắng trứng. Sau đó cho vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo.
  • Cho 1,3 lít nước vào nồi, thêm củ cải trắng, hành tây vào nấu trên lửa vừa trong 30 phút cho ra nước ngọt, sau đó vớt ra lọc lấy nước trong. Thêm các loại nấm còn lại vào nấu thêm 10 phút, nêm hạt nêm, bột ngọt, đường, muối vừa vị. Cho tiếp hoành thánh nhân nấm vào, nêm ít dầu mè, tiêu, tắt bếp.
  • Múc súp hoành thánh nấm chay  ra tô. Dùng nóng.

sup-hoanh-thanh-nam-ava

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment