Sunday, October 2, 2016

Cách tự làm dầu gấc đơn giản nhất, dưỡng da trắng hồng, không lo mua hàng dỏm

Với hàm lượng Vitamin A, E, vô cùng dồi dào, giúp da căng mịn, sáng hồng, tăng khả năng chống nắng cho da và chống lão hóa rất mạnh.Ngoài tác dụng dưỡng da, dầu gấc còn dùng dưỡng tóc, dưỡng môi hoặc ăn như một thực phẩm bổ dưỡng, giúp vô hiệu hóa 75‰ chất gây ung thư nói chung (nhất là ung thư vú).

Tuy nhiên cách mà hầu hết các mẹ đang dùng cách làm dầu gấc đơn giản, đó là đun thịt gấc với dầu dừa hoặc dầu Oliu, dầu đậu nành…ở nhiệt độ cao thì lại vô tình làm cho hàm lượng Vitamin, cũng như các dưỡng chất trong hạt gấc bị mất đi rất nhiều. 

Dầu olive, dầu đậu nành để làm nhưng đa số nhiệt độ sôi của khoảng 235 độ, còn dầu dừa là 177 độ. Khi các loại dầu này sôi, đồng nghĩa với các dưỡng chất trong dầu cũng như trong gấc bị biến đổi và mất đi rất nhiều rồi.

Vì vậy, thay vì dùng các loại dầu này làm dung môi hòa tan các dưỡng chất trong gấc, chúng ta nên sử dụng rượu trắng để chưng cất ( nhiệt độ sôi của rượu là 78 độ C ).

Các mẹ tham khảo cách làm dầu gấc đơn giản và chất lượng nhất (Tinh dầu gấc) dưới đây, nhưng ko làm gấc và tinh dầu sôi, không làm mất đi lượng dưỡng chất tuyệt vời có trong chúng nhé.

Chuẩn bị:

- Gấc: Một trái (tùy số lượng dầu gấc bạn muốn làm là bao nhiêu. Một trái gấc cho ra tương đương 1 hũ dầu gấc khoảng 250ml).

- Rượu trắng ( rượu quê lên men tự nhiên ): 300 ml

- Dầu Oliu hoặc dầu dừa : 300 – 500ml

- Nồi gang nhỏ hoặc loại nồi có đáy dày hoặc chảo chống dính.

Cách tự làm dầu gấc đơn giản nhất, dưỡng da trắng hồng, không lo mua hàng dỏm

Cách làm dầu gấc đơn giản:

- Gấc bỏ hạt, lấy múi gấc phơi 1 nắng hoặc cho vào tủ lạnh, để việc tách bỏ hạt dễ dàng hơn.

- Cho thịt gấc vào máy say sinh tố, sau đó ngâm trong rượu 2-3 h ( rượu đóng vai trò là dung môi hòa tan các chất dinh dưỡng có trong thịt gấc ).

- Sau đó cho hỗn hợp rượu gấc vào nồi, chưng để rượu bốc hơi hết – thời gian chưng khoảng 2-3 tiếng.

* Chú ý: Chỉ bật bếp rất nhỏ, đảo liên tục, không để sôi, chỉ để nhiệt độ khoảng 75-80 độ C để rượu bốc hơi hết ( nhiệt độ sôi của rượu là 78 độ C ). Nếu để sôi hoặc nấu ở nhiệt độ cao quá, thì các chất dinh dưỡng có trong gấc sẽ dễ bị mất hoặc biến đổi .

- Sau khi rượu bốc hơi hết, cho dầu Oliu nguyên chất hoặc dầu dừa lên bếp đảo đều. ( Chú ý nhiệt độ chỉ cần 60-70 độ C, không cần sôi, chỉ cần đủ ấm để hòa tan gấc vào dầu. Các loại tinh dầu khi để sôi hoặc nấu ở nhiệt độ cao dễ bị phân hủy và mất chất).

Bảo quản:

- Dầu gấc có thể bảo quản trong vòng 1 năm khi cho vào lọ thủy tinh, đặt nơi ít ánh sáng, nhiệt độ bình thường.

Trị nám, diệt mụn, làm trắng da nhanh chóng nhờ dầu gấc

Lưu ý chọn gấc:

- Chọn trái tròn đều, gai nở nhiều, cầm nặng tay và có vỏ màu cam.

������ Công thức làm đẹp với dầu gấc: Nên kết hợp uống và massage da mặt hàng ngày.

* Uống: Mỗi ngày 1 thìa Cafe, có thể trộn sa lát hoặc ăn riêng. Có thể trộn vào cháo cho trẻ em.

������ Các cách Massage với dầu gấc:

Massage với dầu gấc:

Tẩy trang thật sạch trước khi đắp mặt, sau đó bạn rửa mặt nhẹ nhàng với ít yến mạch hoặc cám gạo. Kế tiếp, chị em dùng dầu gấc massage 5-10 phút và đừng quên massage cổ luôn. Chờ khoảng 5-10 phút là bạn có thể rửa sạch mặt bằng yến mạch hoặc nước ấm.

Mỗi ngày bạn nên mát xa đắp dầu gấc 1 lần, mỗi lần khoảng 5 – 20 phút kết hợp với uống khoảng 1 muỗng cafe dầu gấc /ngày. Sử dụng liên tục trong 2 tuần các bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

������ Một số công thức làm đẹp khác với gấc

Mặt nạ sữa chua và tinh dầu gấc: Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu gấc vào 100ml sữa tươi rồi đảo đều và cho mặt nạ cotton ngâm trong hỗn hợp 2-5 phút rồi đắp lên mặt trong 10-15 phút. Sau đó, rửa sạch mặt với nước ấm rồi dùng nước mát. Áp dụng mỗi ngày trước khi đi ngủ, bạn sẽ thấy da bớt nhăn và sáng hơn rất nhiều.

Theo Kenhphunu

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment