Tuesday, July 12, 2016

Bánh Panna cotta chanh dây thơm ngon, mát lạnh

Hướng dẫn bạn cách làm panna cotta hương vị chanh dây tươi mát qua các bước thực hiện đơn giản nhưng lại mang đến món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn.

Hướng dẫn bạn cách làm panna cotta hương vị chanh dây tươi mát qua các bước thực hiện đơn giản nhưng lại mang đến món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn.

Gia vị

  • 10gr bột gelatine
  • ½ chén nước lạnh
  • ½ chén nước ép chanh dây
  • 100gr đường
  • 750ml sữa chua.

Cách làm chi tiết:

Nếu ai chưa biết Panna cotta là món gì thì Bếp Gia Đình giới thiệu sơ cho bạn hiểu nhé! Panna cotta theo tiếng Ý có nghĩa là “kem nấu”, là một trong những món ăn ngọt của Ý được nấu từ kem, sữa và đường với bột thạch (gelatin) rồi đợi cho hỗn hợp đông lại là có thể thưởng thức.

pannacotta-chanh-day-480x753

Panna cotta chanh dây mát lạnh

  • Để làm panna cotta trước tiên bạn trộn bột gelatin cùng nước lạnh, ngâm cho gelatin nở trong khoảng 5-10 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, cho đường, chanh dây, sữa chua vào đun trên lửa vừa, khuấy cho đến khi đường tan. Tiếp đến hạ nhỏ lửa, cho gelatin vào khuấy đến khi tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp vào bình thủy tinh để nguội sau đó cho vào tủ lạnh trong vài giờ cho đông lại.
  • Khi ăn có thể cho thêm nước cốt chanh dây sên với đường lên ăn cùng rất ngon.
pannacotta chanh day 2

Món ăn vặt hấp dẫn

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm Panna cotta chanh dây trên. Ngoài chanh dây, bạn có thể thay thế bằng cách loại trái cây khác tùy thích.
pannacotta chanh day 1

Hương vị chanh dây tươi mát

Chúc bạn thành công với món bánh mềm mịn mang hương thơm vô cùng quyến rũ này!

(Nguồn: theprettyblog)

This entry passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article from FiveFilters.org: Most Labour MPs in the UK Are Revolting.

No comments:

Post a Comment