(WebGiaDinh.org) Chọn món nướng vào thực đơn bây giờ thì khá là phù hợp với thời tiết đang trong mùa mưa, trời lành lạnh. Mực nướng là 1 món vừa dễ làm lại còn cực kỳ hấp dẫn. Mực thơm dai chấm với nước sốt cay cay thì tuyệt vời luôn!
Nguyên liệu
- 2 con mực
- 15g bơ
- Một ít muối và đường
- Que gỗ
- Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.
- Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.
- Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.
- Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.
- Sau đó, cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.
- Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên.
- Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút. Hoăc có thể nướng trên bếp than. Và món ăn đã sẵn sàng lên đĩa!
No comments:
Post a Comment