Thursday, November 26, 2015

Thơm lừng cả bếp với món mực nướng bơ

(WebGiaDinh.org) Chọn món nướng vào thực đơn bây giờ thì khá là phù hợp với thời tiết đang trong mùa mưa, trời lành lạnh. Mực nướng là 1 món vừa dễ làm lại còn cực kỳ hấp dẫn. Mực thơm dai chấm với nước sốt cay cay thì tuyệt vời luôn!

Nguyên liệu

  • 2 con mực
  • 15g bơ
  • Một ít muối và đường
  • Que gỗ
Cách làm
Mực nướng bơ

Mực nướng bơ

  • Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.

  • Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.

  • Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.

  • Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.

  • Sau đó, cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.
  • Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên.

  • Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút. Hoăc có thể nướng trên bếp than. Và món ăn đã sẵn sàng lên đĩa!
Mực nướng bơ

Mực nướng bơ

No comments:

Post a Comment