(WebGiaDinh.org) Hướng dẫn cách làm tào phớ bằng đường nho vừa đơn giản, dễ thực hiện, tào phớ lại ngon, an toàn
Tào phớ hay đậu hũ là món ăn ngọt mát được nhiều người yêu thích. Để có thể tạo thành những thớ tào phớ mịn màng, nhiều người thường dùng thạch cao để làm chất kết đông. Tuy vậy, có nhiều ý kiến cho rằng sử dụng nhiều thạch cao sẽ không tốt cho cơ thể. Nếu e ngại, bạn có thể tham khảo cách làm tào phớ bằng đường nho vừa đơn giản, dễ thực hiện, tào phớ lại ngon, không độc hại.
Vì sao dùng đường nho lại an toàn?
- Đường nho là một phụ gia thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, được tìm thấy khá phổ biến trong mật ong, nước quả và rượu vang.
- Do đó nó được chiết xuất, kết tinh từ quả nho hoặc mật ong, giống như đường kính được kết tinh từ cây mía, củ cải đường…
- Đường nho thủy phân trong nước thành axít, tạo kết tủa như chanh và giấm để kết đông đậu nành. Chính vì vậy, dùng đường nho làm tào phớ rất mịn, đẹp và không có hậu vị như với các nguyên liệu khác.
Cách làm tào phớ bằng đường nho
Nguyên liệu cần có bao gồm:
- 1 lít sữa đậu nành
- 5g đường nho
- 100g đường vàng
- gừng đập giập
Cách làm
- Sữa đậu nành đun sôi để nguội, vớt sạch bọt. Pha 5g đường nho với 6ml nước đun sôi để nguội, khuấy tan.
- Lưu ý: Cho đường nho vào nồi tráng trước khi đổ sữa đậu nành vào. Dùng nước đun sôi để nguội để hòa tan đường nho, không được dùng nước nóng. Đường nho cho vào nước sẽ chua, càng nóng càng nhanh chua, tào phớ sẽ không đông được.
- Tráng đều đường nho trong tô sứ lớn, sau đó đổ sữa đậu nành còn ấm vào, để yên trong 30 phút cho đậu nành đông lại.
- Nấu đường vàng với ít nước cho keo lại, thêm gừng đập giập vào, chan ăn kèm.
Bạn có thể tìm mua đường nho Pháp ở cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu Pháp – Ân Nam hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh trên đường Hàm Nghi.
No comments:
Post a Comment