(WebGiaDinh.org) Gà nướng cay là một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, hương thơm của thịt quyện đều khiến miếng thịt gà đậm đà, quyến rũ, cay cay ở đầu lưỡi khiến cho bạn không thể chối từ
Nguyên liệu
- 1kg đùi gà trên
Ướp gà
- 1/2 chén nước cốt chanh tươi
- 3 muỗng cà-phê vỏ chanh tươi
- 1/4 chén dầu ô liu
- 4 muỗng canh rau mùi tươi, cắt nhỏ mịn
- 2 quả ớt sừng cắt nhuyễn
- 4 tép tỏi bằm nhuyễn
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê ớt bột
- Đầu tiêu rửa sạch đùi gà, bỏ xương, để nguyên da, và lau khô bằng khăn giấy.
- Lấy một cái bát lớn, trộn tất cả các thành phần ướp thịt với nhau bằng cách sử dụng dụng cụ đánh trứng. Chú ý các khuấy đều sao cho các ướp cũng được kết hợp với nhau.
- Sau đó ướp gà trong 2 giờ.
- Đặt vỉ lên bếp, vỉ khô, quết lớp dầu ăn.
- Cho miếng gà lên bếp nướng, khi nướng nhớ quết hỗn hợp ướp lên gà, nướng đến khi gà chuyển sang nàu nâu vàng.
- Cho gà ra đĩa, dùng nóng.
Mách bạn
Bạn có thể dùng chảo hoặc lò nướng với nhiệt độ lò nuống khoảng 205 độ C, nướng trong 20-25 phút.
No comments:
Post a Comment