Thursday, June 8, 2017

XÁ XÍU công thức không ngũ vị hương

Hôm nay cháu mình muốn ăn bánh mì cùng xá xíu, nhà lại hết ngũ vị hương nên mình làm thử công thức không dùng ngũ vị hương, thịt nướng xong thơm sực cả một căn bếp nhỏ, thịt mềm mà không rời, không ngấy. Mình đặc biệt thích loại xá xíu này hơn loại thông dụng ướp có ngũ vị hương, vì với riêng mình thì ngũ vị hương hơi nồng và ngán vì cứ mỗi lần nghe từ thịt xá xíu là mình đã thấy vị ngũ vị hương thoảng qua trước mũi. À tí nữa quên, mình biết có thể món xá xíu này không chuẩn vị vì thiếu gia vị chủ chốt quen thuộc kia, nhưng nếu thích chị em có thể thử, đáng lắm, vì ngon lắm

Hôm nay cháu mình muốn ăn bánh mì cùng xá xíu, nhà lại hết ngũ vị hương nên mình làm thử công thức không dùng ngũ vị hương, thịt nướng xong thơm sực cả một căn bếp nhỏ, thịt mềm mà không rời, không ngấy. Mình đặc biệt thích loại xá xíu này hơn loại thông dụng ướp có ngũ vị hương, vì với riêng mình thì ngũ vị hương hơi nồng và ngán vì cứ mỗi lần nghe từ thịt xá xíu là mình đã thấy vị ngũ vị hương thoảng qua trước mũi. À tí nữa quên, mình biết có thể món xá xíu này không chuẩn vị vì thiếu gia vị chủ chốt quen thuộc kia, nhưng nếu thích chị em có thể thử, đáng lắm, vì ngon lắm

Gia vị

  • 500 gr thịt ba chỉ cả miếng (không thái nhỏ, không rời rạc)
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 miếng vuông (nhỏ khoảng 1/2 muỗng canh) chao đỏ hoặc chao thường (dùng chao đỏ sẽ có màu đẹp hơn)
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (nếu không có vẫn có thể dùng rượu gạo, hoặc rượu vang)
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/2 củ tỏi băm nhuyễn

Cách làm chi tiết:

– Rửa sạch thịt, dùng khăn lau khô nước và dùng nĩa nhọn xăm nhanh, nhẹ đều vào khắp miếng thịt.

– Cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào chén, dùng muỗng trộn đều để có được hỗn hợp sốt. Rưới sốt vào thịt, ướp khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh

– Làm nóng lò ở nhiệt 185 độ C khoảng 10 phút. Sau đó cho thịt và nước sốt và khay nướng sáng màu (mình dùng khay sứ dày, nếu dùng khay thường thì mọi người lót giấy bạc vào khay). Nướng khoảng 45 phút và khoảng 15 phút lấy thịt ra trở thịt, và rưới sốt đều khắp thịt.

– Khi thấy thịt có màu đẹp, đủ độ mềm trong là thịt đã xong

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment