Quế hoa có nhiều công dụng như thanh nhiệt , trị đau hong , giảm ho tiêu đàm …và các công dụng khác . Vậy nên một sự kết hợp giữa quế hoa , kỷ tử bổ mắt và nhiều vitamin vừa có món thạch mát lạnh vừa giải nhiệt cho cơ thể , người thân trong mùa nắng nóng này nhé
Quế hoa có nhiều công dụng như thanh nhiệt , trị đau hong , giảm ho tiêu đàm …và các công dụng khác . Vậy nên một sự kết hợp giữa quế hoa , kỷ tử bổ mắt và nhiều vitamin vừa có món thạch mát lạnh vừa giải nhiệt cho cơ thể , người thân trong mùa nắng nóng này nhé
Gia vị
- 1 bọc rau câu con cá dẻo
- 1lit8 nước lọc
- 2 muỗng canh quế hoa
- 1 muỗng canh kỷ tử
- 120 – 130g đường phèn ( tùy độ ngọt )
- túi lọc trà
Cách làm chi tiết:
Thạch mát lạnh giải nhiệt cho mùa nắng nóng .
Chuẩn bị nguyên liệu .
Kỷ tử ngâm nước nóng để ráo , quế hoa cho vào túi lọc trà và chừa một ít hoa để trang trí nhé
Bắt nồi nước lên bếp cho đường phèn vào nấu tan .
Bột rau câu cho vào bát thêm 1 vá nước nóng nấu với đường phía trên vào khuấy đều , dùng muỗng miết cho tan bột . Sau đó cho vào nồi nước khuấy đều . Nếu hỗn hợp còn lợn cợn bạn nên lược qua ray , ray cho thật mịn .
Cho quế hoa vào nấu thêm 10 phút tắt bếp , đậy nắp đợi hỗn hợp nghỉ 5 – 10 phút .
Lưu ý : nếu có ray hỗn hợp rau câu khi nấu thì bạn ray mịn trước khi cho quế hoa vào , vì quế hoa sẽ đổi thành màu xanh đục rất xấu khi gặp kim loại , nhôm , sắc …
Múc hỗn hợp rau câu ra khuôn hoặc hộp . Để nguội cho vào tủ mát 1 – 2 tiếng . Lấy ra thưởng thức lạnh
Giữa trời nắng nóng ăn một miếng thạch ngọt lim mát lạnh làm tan đi cái nóng mùa hè
No comments:
Post a Comment