Thursday, June 8, 2017

Thạch quế hoa

Quế hoa có nhiều công dụng như thanh nhiệt , trị đau hong , giảm ho tiêu đàm …và các công dụng khác . Vậy nên một sự kết hợp giữa quế hoa , kỷ tử bổ mắt và nhiều vitamin vừa có món thạch mát lạnh vừa giải nhiệt cho cơ thể , người thân trong mùa nắng nóng này nhé

Quế hoa có nhiều công dụng như thanh nhiệt , trị đau hong , giảm ho tiêu đàm …và các công dụng khác . Vậy nên một sự kết hợp giữa quế hoa , kỷ tử bổ mắt và nhiều vitamin vừa có món thạch mát lạnh vừa giải nhiệt cho cơ thể , người thân trong mùa nắng nóng này nhé

Gia vị

  • 1 bọc rau câu con cá dẻo 
  • 1lit8 nước lọc 
  • 2 muỗng canh quế hoa 
  • 1 muỗng canh kỷ tử
  • 120 – 130g đường phèn ( tùy độ ngọt )
  • túi lọc trà 

Cách làm chi tiết:

Thạch mát lạnh giải nhiệt cho mùa nắng nóng .

Chuẩn bị nguyên liệu .

Kỷ tử ngâm nước nóng để ráo , quế hoa cho vào túi lọc trà và chừa một ít hoa để trang trí nhé

Bắt nồi nước lên bếp cho đường phèn vào nấu tan .

Bột rau câu cho vào bát thêm 1 vá nước nóng nấu với đường phía trên vào khuấy đều , dùng muỗng miết cho tan bột . Sau đó cho vào nồi nước khuấy đều . Nếu hỗn hợp còn lợn cợn bạn nên lược qua ray , ray cho thật mịn . 

Cho quế hoa vào nấu thêm 10 phút tắt bếp , đậy nắp đợi hỗn hợp nghỉ 5 – 10 phút .

Lưu ý : nếu có ray hỗn hợp rau câu khi nấu thì bạn ray mịn trước khi cho quế hoa vào , vì quế hoa sẽ đổi thành màu xanh đục rất xấu khi gặp kim loại , nhôm , sắc …

Múc hỗn hợp rau câu ra khuôn hoặc hộp . Để nguội cho vào tủ mát 1 – 2 tiếng . Lấy ra thưởng thức lạnh

Giữa trời nắng nóng ăn một miếng thạch ngọt lim mát lạnh làm  tan đi cái nóng mùa hè 

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment