Friday, June 9, 2017

Ngày mưa, thèm xíu mại!

Thịt nạc dăm xay nhuyễn nhưng không cần nát quá ( tuỳ theo sở thích bạn có thể thêm vào 1 ít tôm nhuyễn). Thêm hành tây băm nhỏ, củ đậu đã được bào sợi vắt ráo nước cũng băm nhỏ, chút xíu hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, ít tỏi phi, mẩu bánh […]

xiu mai

Gợi ý cách làm xíu mại ngon khỏi chê

  • Thịt nạc dăm xay nhuyễn nhưng không cần nát quá ( tuỳ theo sở thích bạn có thể thêm vào 1 ít tôm nhuyễn).
  • Thêm hành tây băm nhỏ, củ đậu đã được bào sợi vắt ráo nước cũng băm nhỏ, chút xíu hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, ít tỏi phi, mẩu bánh mì đã ngâm nước rồi vắt ráo nước bóp đều tất cả. Sau đó bốc từng ít thịt lên và đập đi đập lại xuống thố cho hỗn hợp thịt được dẻo, viên thịt lại bằng cỡ quả chanh rồi đặt vào đĩa (A).
  • Đun sôi nước trong xửng hấp, đặt A vào hấp chín (B).
  • Mua 1 chút mỡ heo rán lên để lấy mỡ và tóp mỡ (bạn nào kiêng mỡ thì bỏ qua bước này).
  • Phi thơm hành tây, tỏi với mỡ heo (dầu ăn). Đổ cà chua đã cắt hạt lựu vào xào chín, đổ tiếp chút cà chua đậm đặc loại đóng hộp vào để lấy màu cho đẹp. Nếu bạn nào không có loại đóng hộp này thì thay tạm bằng tương cà hoặc tương ớt nhưng thay thì sẽ không oki bằng nha.
  • Đổ tiếp phần nước ở trong đĩa hấp viên thịt vào, chế thêm nước dùng thịt hoặc nước dùng gà đã ninh vào ước chừng sao cho ngập viên thịt,nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ sao cho cà chua nát nhừ. Hòa tan ít nước lã với chút bột năng rồi đổ từ từ vào nồi cho hỗn hợp này sôi đều và chỉ hơi sánh lại 1 xíu thôi nhé thì cho B vào đun thêm 2-3 phút nữa tắt bếp. Nếu không có nước dùng ninh thì dùng tạm nước lọc.
  • Món này khi ăn múc phần thịt viên ra bát,thêm tóp mỡ (nếu có) rồi chan thêm phần nước nóng hổi, rắc hạt tiêu, rau mùi là có thể ăn cùng với bánh mì hoặc cơm là ngon tuyệt í.

 Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm xíu mại ngon trên.

ThíchHiển thị thêm cảm xúc

Bình luậnChia sẻ

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment