1/2kg nếp than (mình mua 18.000 , 35.000/1kg, chỗ bán gạo nào cũng có). Về vo sạch như vo gạo, xong đổ nc khoảng 1 lóng tay, nấu nồi cơm điện bật bt, nếu nút cook bật báo chín mà mở ra chưa chín khô, bạn bình tĩnh đổ thêm nước, xới lên, bật tiếp […]
- 1/2kg nếp than (mình mua 18.000 , 35.000/1kg, chỗ bán gạo nào cũng có). Về vo sạch như vo gạo, xong đổ nc khoảng 1 lóng tay, nấu nồi cơm điện bật bt, nếu nút cook bật báo chín mà mở ra chưa chín khô, bạn bình tĩnh đổ thêm nước, xới lên, bật tiếp nút cook nữa. Xới lên, bật nút tiếp đến khi hạt nếp chín đều tơi mềm là ok.
- 1 bó lá dứa 2.000 đồng, rửa sạch chia nửa bỏ nồi xôi, nửa để vô nước cốt dừa.
- 100gr đậu xanh cà vỏ, vo sạch bỏ xíu muối, thêm 500ml nước nấu cạn cho mềm, xong dùng muỗng tán nhuyễn.
- Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Đun sôi xíu dầu đợi sôi tắt bếp, bỏ vào chén hành, mỡ hành sẽ có màu xanh đẹp.
- 300gr dừa nạo, thêm 500ml nước ấm vắt lấy nước cốt và dão, đun sôi. Lấy 1 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng bột gạo pha loãng đổ vào nồi nước dừa khi đang sôi. Bỏ lá dứa rửa sạch, để ráo vào nấu cùng. Nêm 1,5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối nêm sao cho hơi hơi ngọt.
- Mè rang vàng bỏ thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều.
- 1 trái dừa già (nhờ người bán lựa dùm) bổ đôi cạo sợi dài.
- Xong rồi đó, xới xôi, cho đậu xanh, chan nước cốt dừa, cho mỡ hành, rải mè và dừa sợi lên măm măm xực xực thôi.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu xôi nếp cẩm nước cốt dừa ngon tuyệt cho cả nhà.
No comments:
Post a Comment