Sunday, June 4, 2017

Mách bạn cách nấu xôi vò ngon tuyệt cho ngày lễ, tết

Gạo ngâm qua đêm,vo sạch,để ráo,xóc với chút muối tinh(phải để gạo thật ráo nha nếu không khi nấu xôi sẽ bị vón cục). Đậu xanh ngâm nước ấm 2 giờ cho mềm, vo sạch cũng để thật ráo,hấp chín ( khi hấp nhớ phủ trên miệng nồi 1 chiếc khăn). Đậu xanh chín thì […]

Gạo ngâm qua đêm,vo sạch,để ráo,xóc với chút muối tinh(phải để gạo thật ráo nha nếu không khi nấu xôi sẽ bị vón cục). Đậu xanh ngâm nước ấm 2 giờ cho mềm, vo sạch cũng để thật ráo,hấp chín ( khi hấp nhớ phủ trên miệng nồi 1 chiếc khăn). Đậu xanh chín thì […]

Gia vị

  • 300gr gạo nếp
  • 150gr đậu xanh đãi vỏ

Cách làm chi tiết:

cach nau xoi vo

  • Gạo ngâm qua đêm,vo sạch,để ráo,xóc với chút muối tinh(phải để gạo thật ráo nha nếu không khi nấu xôi sẽ bị vón cục).
  • Đậu xanh ngâm nước ấm 2 giờ cho mềm, vo sạch cũng để thật ráo,hấp chín ( khi hấp nhớ phủ trên miệng nồi 1 chiếc khăn). Đậu xanh chín thì đem giã tơi,chia làm 2 phần.
  • Bóp gạo với 1/2 đỗ cho đều rồi cho vào xửng, chọc vài lỗ gạo ở xửng rồi đem hấp với lửa to nhất khoảng 30 phút là xôi chín (vẫn phủ khăn trên miệng nồi nhé). Lưu ý là khi hấp xôi thì cho thêm vài lá dứa vào nước nồi hấp ở phía dưới nha.
  • Đậu xanh nấu chín đổ ra mâm, thêm 1 thìa canh đường, đeo găng tay rồi cho tiếp 1/2 còn lại vào bóp đều tiếp.
  • Bước cuối cùng là cho tất cả trở lại xửng hấp,thêm 1 thìa cà phê cốt dừa hoặc dầu ăn vào xới đều nấu thêm 5 phút nữa là được.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu xôi vò đậu xanh ngon nhất cho ngày lễ, tết.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment