Bánh trứng cuộn trà bông là món bánh được ưa thích ở đài loan . Bánh không những ngon lại nhanh gọn cho một buổi sáng bận bịu của các mẹ và bạn có thể thay hoặc thêm phần nhân như thịt hun khói , thêm dưa leo , cà chua.. hoặc các loại nhân bạn thích là bạn đã có 1 món ăn sáng đầy dưỡng đủ chất rồi nhé !
Bánh trứng cuộn trà bông là món bánh được ưa thích ở đài loan . Bánh không những ngon lại nhanh gọn cho một buổi sáng bận bịu của các mẹ và bạn có thể thay hoặc thêm phần nhân như thịt hun khói , thêm dưa leo , cà chua.. hoặc các loại nhân bạn thích là bạn đã có 1 món ăn sáng đầy dưỡng đủ chất rồi nhé !
Gia vị
- (6 – 7 cuộn bánh )
- A. Vỏ bánh :
- 210g bột mì
- 5g bột năng
- 1 quả trứng
- 350g nước lọc
- 2g muối
- 2 tép hành lá cắt nhỏ
- B. Nhân :
- Trà bông vừa đủ
- 6- 7 trứng gà
Cách làm chi tiết:
Bánh thơm mùi hành , béo bùi của trứng bột và trà bông .
1. Đầu tiên bạn đập 1 quả trứng ra âu , thêm nước vào đánh cho hôn hợp có màu vàng nhạt .
2. Cho từ từ phần bột + bột năng + muối vào khuấy đều .
3. Dùng rây ray cho hỗn hợp trứng được mịn
4. Cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất
5. Bắt chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn vào và dùng giấy thấm dầu lau sơ chảo , tiếp đến đổ 1 vá bột vào chảo dàn đều phần bột đậy nắp cho bột chín khoảng 3-5 phút , bánh chín để ra đĩa .
6. Dùng giấy thấm 1 ít dầu lên chảo đập quả trứng vào chảo và dàn đều .
7. Lấy phần vỏ bánh ở bước 5 để lên phần trứng đang chiên dùng vá ép chặt cho trứng và bột dính chặt , tiếp tục chiên đến khi trứng chín . Để ra đĩa
8. Lấy phần bánh trứng đã chiên thêm đều trà bông và cuộn bánh lại .
Bánh có thể ăn cùng sốt mayonnaise và tương ớt rất ngon .
No comments:
Post a Comment