Nóng như thế này nhất định phải tham khảo cách nấu sâm bí đao thiệt mát thiệt lành thiệt đã khát, không hoá chất, lại ngọt thanh cho cả nhà uống thôi.
Nóng như thế này nhất định phải tham khảo cách nấu sâm bí đao thiệt mát thiệt lành thiệt đã khát, không hoá chất, lại ngọt thanh cho cả nhà uống thôi.
Gia vị
- 1,5 kg bí đao tươi
- 2 quả la hán quả
- 10g thục địa
- 5 khúc mía lau
- 2 cây lá dứa
- 4 lít nước
Cách làm chi tiết:
Sâm bí đao đê! Chăm da 2 tháng xài trong một tuần, một tuần nắng gió Đà Nẵng ta nói về nó tàn từ chân tới đầu, lại chăm mình miệt mài đê!
Cách nấu thức uống giải nhiệt mùa Hè này đơn giản như sau:
- Bí đao rửa sạch, cắt khoanh. La hán quả cắt làm 4. Thục địa cắt nhỏ. Mía lau chẻ nhỏ. Lá dứa rửa sạch, bó gút.
- Bỏ tất cả vào nồi, thêm nước vào nấu trong 1 giờ trên lửa vừa cho đến khi bí đao mềm rục, mía ra hết nước ngọt là được.
- Để nguội cho vào chai bỏ tủ lạnh uống dần.
- Công dụng của sâm bí đao: bài viêm, thanh nhiệt, giải độc, bổ khí huyết, làm đẹp da, tốt cho nữ và nam giới luôn nha.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu sâm bí đao thiệt mát thiệt lành thiệt đã khát, không hoá chất, lại ngọt thanh cho cả nhà.
Bài: Huỳnh Mai An Đông
No comments:
Post a Comment