Tuesday, June 6, 2017

Cách làm tào phớ bằng bột rau câu và gelatin đơn giản

Bạn có thể tham khảo cách làm tào phớ bằng bột rau câu agar-agar thay vì thạch cao. Cách làm đơn giản, sau khi làm lạnh trong hai giờ bạn đã có ngay món tráng miệng ngon tuyệt.

Bạn có thể tham khảo cách làm tào phớ bằng bột rau câu agar-agar thay vì thạch cao. Cách làm đơn giản, sau khi làm lạnh trong hai giờ bạn đã có ngay món tráng miệng ngon tuyệt.

Gia vị

  • 1 lít sữa đậu nành 
  • 7gr bột agar-agar
  • 120ml nước
  • 2 muỗng cà phê vanilla chiết xuất
  • 180ml nước
  • 110gr đường vàng
  • 1 nhánh gừng 

Cách làm chi tiết:

Cách 1: Cách làm tào phớ bằng bột rau câutau hu 6

  • Tắt bếp khi hỗn hợp sôi trở lại. Lược hỗn hợp qua rây sau đó cho vào thố hoặc nồi sứ, đậy nắp lại rồi dùng khăn bọc kính nồi lại, để cho nó nguội hẳn thì cho sang tủ lạnh và để khoảng 2 giờ.
tau hu 4
  • Cho các nước, đường vào nồi nhỏ nấu lửa vừa. Khuấy cho đến khi đường tan. Tắt bếp, thêm gừng đã cạo sạch vỏ, đập giập vào.
  • Khi ăn múc từng lát tào phớ vào chén, thêm nước gừng vào dùng nóng hay lạnh tùy thích.

tau hu 5

  •  Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm tào phớ bằng bột rau câu agar-agar trên.

tau hu 1

Cách 2: Cách làm tào phớ bằng gelatin

Nguyên liệu:

  • 720ml sữa đậu nành không đường 
  • 4,7gr gelatin
  • 120ml siro lá phong hoặc nước đường gừng

Cách làm:

  • Cho sữa đậu nành không đường vào nồi, rắc bột gelatin lên vào để trong khoảng 5 phút cho gelatin nở.
  • Đặt nồi lên bếp, khuấy vừa cho đến khi gelatin tan hết, khoảng 5 phút. Không cho hỗn hợp sôi. Tắt bếp.
  • Tráng 1 ít hỗn hợp sữa đậu nành qua thố sứ hoặc nồi, sau đó cho hỗn hợp vừa nấu vào, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 8 giờ hoặc qua đêm.
  • Khi ăn múc từng lát tào phớ vào chén, thêm nước gừng vào dùng nóng hay lạnh tùy thích.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm tào phớ bằng bột rau câu agar-agar trên.

(Nguồn: Rotinrice)

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment