Saturday, June 3, 2017

Cách làm cheesecake không cần lò nướng

Kết hợp vị chua nhẹ từ chanh và cream cheese , đào ngọt thanh thơm mát … beo béo từ whipping cream sự kết hợp ngọt ngào .

Kết hợp vị chua nhẹ từ chanh và cream cheese , đào ngọt thanh thơm mát … beo béo từ whipping cream sự kết hợp ngọt ngào .

Gia vị

  • A. Đế bánh .
  • 14 bánh oreo
  • 40g bơ lạt
  • B. Phần cheese đào
  • 200ml cream cheese để nhiệt độ phòng
  • 200ml whipping cream
  • 9g bột gelatine + 2 muỗng canh nước đào ( hoặc nước lọc )
  • 250- 300g đào hộp ( 2 quả đào )
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 40g đường bột
  • C. Mặt gương bánh
  • 8g bột gelatine
  • 180g nước đào
  • 1/2 muỗng canh chanh
  • 1 muỗng canh đường ( tùy khẩu vị )
  • 1 ít mộc quế hoa ( không bắt buộc)
  •  

Dụng cụ

  • Khuôn đế rời 18cm

Cách làm chi tiết:

Các bạn tham khảo cách làm bánh ngon không cần lò nướng nhé!

  • Bánh thơm mát béo ngậy chua nhẹ.

A. Đế bánh:

  • Cho bánh oreo vào máy xay nhuyễn.
  • Bơ hấp cách thủy cho chảy , trộn đều bơ chảy và bánh oreo.

  • Dùng muỗng ép chặt hỗn hợp bánh oreo bơ vào khuôn, để đế bánh vào tủ lạnh 30 phút.

  • Cắt 1/2 quả đào làm quân cờ và 1/2 quả xay nhuyễn cùng 2 muỗng canh nước đào.
  • Phần đào còn lại cắt lát mỏng trang trí trên mặt bánh. ( mình dùng 1 quả đào còn lại )

  • Cho đường bột vào âu thêm cream cheesse đánh đều, kế đến cho whipping vào đánh ở mức vừa đến khi hỗn hợp cream bông đặc.
  • Bột gelatin cho thêm 2 muỗng canh nước đào ngâm 5 phút cho lên bếp khuấy đều đến khi bột tan chảy, đổ từ từ hỗn hợp đào xay nhuyễn vào rồi thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn cùng.

  • Cho hỗn hợp đào galetine vào hỗn hợp cream dùng muỗng trộn cho thật đều.

  • Lấy đế bánh ra khỏi tủ lạnh rải xung quanh đế phần đào cắt quân cờ.

  • Đổ hỗn hợp cream vào khuôn bánh, dùng muỗng dàn đều. Để vào ngăn mát 1 tiếng cho hỗn hợp được đặc.

  • Sau 1 tiếng lấy bánh ra trang trí đào cắt lát lên mặt bánh, để tiếp bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

C. Gương bánh:

  • Lấy 180gr nước đào hòa cùng 8gr bột gelatin, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước chanh, bắt lên bếp, khuấy đều đến khi hỗn hợp bột tan chảy, trong và mịn.
  • Để hỗn hợp nghỉ 5 phút, sau đó lấy bánh ra đổ từ từ vào bánh tạo lớp gương mịn màng1.
  • Có thể trang trí thêm 1 ít mộc quế hoa lên mặt bánh.

  • Để bánh vào tủ lạnh 3-6 tiếng hoặc qua đêm bánh sẽ ngon hơn. Bánh dẻo mịn, mát lạnh, ngọt lịm thoang thoảng hương đào.
  • Chúc mọi người thành công với món bánh cheesecake này!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment