Monday, June 26, 2017

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bánh chuối hấp là món ăn vặt mang đậm phong vị Nam Bộ được nhiều người yêu thích. Nếu cũng thích món này, đừng bỏ lỡ cách làm bánh chuối hấp dưới đây nhé!

Bánh chuối hấp là món ăn vặt mang đậm phong vị Nam Bộ được nhiều người yêu thích. Nếu cũng thích món này, đừng bỏ lỡ cách làm bánh chuối hấp dưới đây nhé!

Gia vị

  • 1kg chuối chín rục ( không tính vỏ)
  • 400gr bột năng
  • 100gr bột gạo
  • 600gr nước
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 150gr đường
  • 2 ống vani
  • 5 giọt màu vàng

Cách làm chi tiết:

Chuối lột vỏ, cắt lát dày 5mm. Cho 100gr bột năng vào áo cho đều rồi cho 50gr đường cát vào ướp 30 phút.

Cho 300gr bột năng, bột gạo, đường, muối, màu vàng, nước khuấy tan đường. Cho chuối vào trộn đều.

Thoa dầu vào đáy và thành khuôn, cho hỗn hợp chuối bột vào độ dày 2-3cm. Hấp 30 phút là bánh chín
*** Nước cốt dừa:
500gr dừa nạo vắt lấy 300gr nước cốt. Thêm 600gr nước dảo, 1/2 muỗng cà phê muối, 100-120gr đường, 10gr bột năng, 30gr bột gạo, hoà tan tất cả. Khuấy chín rồi thêm 100gr whipping cream, 2 ống vani khuấy đều. Tắt bếp.

*** Lưu ý:

Để bánh thật nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn để tránh bánh bị vỡ

Khi ăn cắt miếng vừa ăn, rắc ít mè trắng rang vàng, đậu phộng rang vàng giã dập

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp ngon cho cả nhà!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment