Wednesday, June 7, 2017

Bánh mì nhân socola

Hôm nay nhà tớ có món mới, bánh mì siêu mềm nhân socola fake Kinh Do nhé! ^^ Ai thích công thức món này không?^^

Hôm nay nhà tớ có món mới, bánh mì siêu mềm nhân socola fake Kinh Do nhé! ^^ Ai thích công thức món này không?^^

Gia vị

*** Bột vỏ bánh mì

  • 350gr bột bánh mì
  • 90gr đường
  • 7gr men khô
  • 125ml sữa tươi có đường (ko đường cũng đc nhé)
  • 1 trứng gà đánh tan
  • 30gr bơ lạnh.
  • 120gr Tangzhong (25g bột mì +125g nước lọc).

*** Nhân sô cô la

  • 100g sữa tươi
  • 40g socola
  • 10g bột ngô (có thể thay bằng 10g bột mì)

Cách làm chi tiết:

  • Làm nhân: Cho tất cả nguyên liệu vào 1 nồi nhỏ, khuấy đều cho tan. Sau đó đặt lên bếp bật lửa trung bình và khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp nhân sệt lại là được. Để nguội bớt và dùng thôi! ^^

*** Làm Tangzhong:

  • Bột mì khuấy đều với nước rồi cho lên bếp đun. Đun đền khi hỗn hợp thấy bắt đầu sệt và đặc lại thì tắt lũa để nguội.

  • Bột mì, đường, men trộn vào 1 thố, khoét 1 lỗ ở giữa rồi cho Tangzhong, nước, trứng đánh tan, nhồi đều.

  • Khi hỗn hợp đã quyện đều thì mới cho bơ vào nhào chung. Lưu ý là hỗn hợp này khá ẩm và dính. Do đó, việc nhồi bột cần kĩ càng.

  • Sau khi nhồi đều thì đưa ra bàn đập bột. Tổng cộng quá trình nhồi tay cho bột Tangzhong này mất 40 phút nhồi và đập cật lực. (Nếu có máy thì cứ cho tất cả nguyên liệu vào nhào tầm 20-30' là đạt nhé!)

  • Phủ 1 lớp dầu ăn bên ngoài bột và ủ cho bột nở gấp đôi.

  • Sau khi bột nở lấy bột ra đấm xẹp không khí và nhồi sơ lại rồi chia ra thành các khối nhỏ, tớ hay chia tầm 60-65g là vừa.

  • Tạo hình tuỳ ý và cho nhân rồi tiếp tục ủ lần 2 cho nở gấp đôi.  Quết trứng.

  • Nướng trong 25 phút, 2 lửa, quạt gió, 180 độ. (Muốn vỏ bánh mềm thì dùng khay che mặt bánh trong 10' đầu là được nhé).

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment