Thursday, May 4, 2017

Xôi lá sen thập cẩm cho cuối tuần

Xôi lá dứa thập cẩm ngon cho bữa sàn

Xôi lá dứa thập cẩm ngon cho bữa sàn

Gia vị

  • 1kg nếp ngon 
  • 10gr muối
  • 20gr hắc xì dầu
  • 10gr đường
  • 20gr dầu hào
  • 5gr dầu mè
  • 100gr lạp xưởng
  • 100gr thịt xá xíu 
  • 50gr tôm khô 
  • 30gr nấm đông cô 
  • 100gr hạt sen tươi

Cách làm chi tiết:

Nếp vo sạch ngâm nếp qua đêm, để ráo trộn đều với ít muối.

Lạp xưởng luộc chín cắt lát/ hạt lựu. Thịt xá xíu cắt lát/ hạt lựuTôm khô ngâm mềm, để ráo, phi thơm hành tím bằm cho tôm vào xào với chút nước mắm + tiêu cho thơm, dậy mùi.

Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ cuống, luộc kĩ, vớt nấm vắt ráo, cắt sợi, phi thơm hành tím băm cho nấm vào xào với chút muối + tiêu, phần nước luộc nấm để lại chút cho vào nếp xào.
Hạt sen tươi cho chút muối vào luộc chín tới( không luộc mềm quá).
Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Lòng đỏ trứng vịt/gà muối rửa sạch, ngâm rượu gừng 15 phút, vớt để ráo, rắc chút đường + vài giọt dầu mè nướng nhiệt độ 120 độ thời gian 7 phút.
Nếp + 300gr nước luộc nấm vào xào đến khi nếp rút hết nước. 
Lá sen rửa sạch trụng qua nước sôi, lau khô, thoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên lá.


Cho 1 lớp nếp vào lá sen rồi cho hỗn hợp các nguyên liệu còn lại rồi lại đến 1 lớp nếp. Gói kín, dùng chỉ cột gói nếp lại rồi mang đi hấp thời gian 90 phút 
*** Lưu ý:
Có thể trộn nếp với tất cả nguyên liệu còn lại rồi cho vào lá sen gói kín mang hấp
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon xôi lá sen thập cẩm cho cả nhà.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment