Mùa hè đến với những cái nóng làm cho mình chẳng muốn ăn cơm chút nào. Nên lăn vào bếp làm bánh bột lọc theo cách mới của chị Dan Vo, đơn giản hơn, sạch sẽ hơn, mà thành phẩm cho ra những chiếc bánh trong veo hấp dẫn… Chẳng bù cho trước đây, mình làm đủ cách mà vẫn bị cái đục, cái trong. Mọi người thử xem nhé.
Mùa hè đến với những cái nóng làm cho mình chẳng muốn ăn cơm chút nào. Nên lăn vào bếp làm bánh bột lọc theo cách mới của chị Dan Vo, đơn giản hơn, sạch sẽ hơn, mà thành phẩm cho ra những chiếc bánh trong veo hấp dẫn… Chẳng bù cho trước đây, mình làm đủ cách mà vẫn bị cái đục, cái trong. Mọi người thử xem nhé.
Gia vị
(Cho khoảng 2-3 người)
Cách làm nhân và nước mắm thì mình không đề cập đến nhé! Vì bài này mình chia sẻ cái phần bột trong trong thôi.
- 100 gr bột năng
- 200 ml nước lạnh
- Ít muối, ít dầu ăn
Cách làm chi tiết:
- Khuấy đều bột và cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Sau đó bắt xửng lên bếp, bật bếp cho nước sôi, xếp các muỗng sứ (thìa bằng sứ ) hoặc khuôn silicon, hoặc thìa inox thì nhớ quét dầu ăn. Đặt kín xung quanh xửng.
- Khuấy bột cho đều, rồi đổ vào các muỗng, cho nhân vào giữa.
- Hấp bánh khoảng 5-7 phút là bánh chín ( tùy theo bạn sử dụng thìa to hay nhỏ).
- Bánh chín, lấy ra cho các muỗng bánh vào thau nước lạnh đã chuẩn bị sẳn. Ngâm khoảng 5 phút rồi tháo bánh ra đặt lên dĩa ( nếu bánh mỏng quá thì bạn có thể ốp 2 cái lại cùng nhau) thêm dầu hành lá, pha nước mắm rồi thưởng thức.
- Cách làm nhân và nước mắm thì mình không đề cập đến nhé, vì bài này mình chia sẻ cái phần bột trong trong thôi.
- Chúc mọi người thành công và cho ra những chiếc bánh bột lọc trong veo nhé!
No comments:
Post a Comment