Cách làm rau câu nước cốt dừa
Cách làm rau câu nước cốt dừa
Gia vị
A- Phần rau câu trong:
- 1,5 lít nước dừa xiêm ( chọn dừa có cơm non dẻo giống cơm dừa trong hình thì nước dừa mới thơm ngọt)
- 150gr đường cát trắng
- 18gr agar con cá Thái
- 3gr jelly dẻo Hoàng Yến
- 100gr cơm dừa dẻo cắt sợi
B- Phần rau câu cốt dừa:
- 700gr nước dừa xiêm
- 300gr nước cốt dừa tươi
- 14gr agar cá Thái
- 2gr jelly dẻo Hoàng Yến
- 80gr đường cát trắng
Cách làm chi tiết:
A- Phần rau câu trong:
- Cơm dừa rửa sạch, cắt lát mỏng, để ráo.
- Cho nước cốt nước dừa, đường, bột rau câu agar và jelly vào ngâm nở khoảng 30 phút.
- Bắt nồi rau câu lên bếp nấu sôi tan đường và rau câu hoàn toàn. Hớt sạch bọt.
B- Phần rau câu cốt dừa:
- Cho nước dừa, đường, agar, jelly ngâm nở khoảng 30 phút.
- Bắt nồi rau câu lên bếp nấu sôi tan đường và rau câu hoàn toàn. Hớt bọt.
- Đổ từng lớp dày/ mỏng xen kẽ 1 lớp rau câu trong rồi đến lớp rau câu cốt dừa. Lớp trên cùng là rau câu trong, cho cơm dừa lên mặt rồi đổ thêm 1 lớp tráng gương lên mặt.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn vặt cách làm rau câu nước cốt dừa đơn giản.
No comments:
Post a Comment