Wednesday, May 31, 2017

Cách làm rau câu nước cốt dừa thơm béo

Cách làm rau câu nước cốt dừa

Cách làm rau câu nước cốt dừa

Gia vị

A- Phần rau câu trong:

  • 1,5 lít nước dừa xiêm ( chọn dừa có cơm non dẻo giống cơm dừa trong hình thì nước dừa mới thơm ngọt)
  • 150gr đường cát trắng
  • 18gr agar con cá Thái
  • 3gr jelly dẻo Hoàng Yến
  • 100gr cơm dừa dẻo cắt sợi

B- Phần rau câu cốt dừa:

  • 700gr nước dừa xiêm
  • 300gr nước cốt dừa tươi
  • 14gr agar cá Thái
  • 2gr jelly dẻo Hoàng Yến
  • 80gr đường cát trắng

Cách làm chi tiết:

Cách làm rau câu nước cốt dừa thơm béo 1

Cách làm rau câu nước cốt dừa thơm béo

A- Phần rau câu trong:

  • Cơm dừa rửa sạch, cắt lát mỏng, để ráo.

Cách làm rau câu nước cốt dừa thơm béo 2

  • Cho nước cốt nước dừa, đường, bột rau câu agar và jelly vào ngâm nở khoảng 30 phút.
  • Bắt nồi rau câu lên bếp nấu sôi tan đường và rau câu hoàn toàn. Hớt sạch bọt.

Cách làm rau câu nước cốt dừa thơm béo 3

B- Phần rau câu cốt dừa:

  • Cho nước dừa, đường, agar, jelly ngâm nở khoảng 30 phút.

Cách làm rau câu nước cốt dừa thơm béo 4

  • Bắt nồi rau câu lên bếp nấu sôi tan đường và rau câu hoàn toàn. Hớt bọt.

Cách làm rau câu nước cốt dừa thơm béo 5

  • Đổ từng lớp dày/ mỏng xen kẽ 1 lớp rau câu trong rồi đến lớp rau câu cốt dừa. Lớp trên cùng là rau câu trong, cho cơm dừa lên mặt rồi đổ thêm 1 lớp tráng gương lên mặt.

Cách làm rau câu nước cốt dừa thơm béo 6

Cách làm rau câu nước cốt dừa thơm béo 7

Cách làm rau câu nước cốt dừa thơm béo 8
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn vặt cách làm rau câu nước cốt dừa đơn giản.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment