Monday, May 29, 2017

Bánh khoai mì da lợn có bột nếp

Bánh da lợn này mình làm theo cách của Beth Pham có cho bột nếp bánh mềm để lâu không bị cứng, mình rất ưng ý

Bánh da lợn này mình làm theo cách của Beth Pham có cho bột nếp bánh mềm để lâu không bị cứng, mình rất ưng ý

Gia vị

(Hỗn hợp bột dùng cho cả 2 lớp đậu xanh và lá dứa)

  • 275gr bột năng(2+1/4cup)
  • 35gr bột nếp(1/4cup)
  • 400ml nước cốt dừa (mình 1 lon nước cốt dừa hiệu savoy )
  • 1/4tsp muối
  • 265gr đường (1+1/4cup)

*** Lớp đậu xanh

  •  170gr đậu xanh cà vỏ
  • 3/4 cup nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 1/4cup đường (#60gr)
  • Vani

*** Lớp lá dứa

  • 1 bó lá dứa và màu lá dứa
  • 3/4 cup nước cốt dừa

Cách làm chi tiết:

  • Quậy chung tất cả phần 1 với nhau cho đều

banh-da-lon-1

*** Lớp đậu xanh

  • 170gr đậu xanh (2/3 cup) vo sạch, ngâm 3-4  tiếng. Hấp chín hoặc nấu với nước trên mặt đậu 1 chút (khỏang 1+1/3 cup nước ) cho đậu chín mềm.
  • Xay đậu với 1/4 cup nước cốt dừa +muối+bột năng +đường+vani +1 cup hỗn hợp bột ở phần 1

banh-da-lon-2

*** Nước cốt lá dứa

  • 10 lá dứa xay chung với 2/3 cup nước cốt dừa ,vắt lấy 3/4 cup,màu lá dứa nguyên thủy thường rất
  • Nếu không có lá dứa thì lấy 3/4 cup nước cốt dừa +3-4 giọt màu xanh lá dứa
  • Quậy chung với phần 1 còn dư lại

banh-da-lon-3

  • Đặt xửng nước sôi ,cho khuôn đã quét sơ lớp dầu xếp vào xửng  hấp khỏang 1 phút cho nóng (mình dùng khuôn nhỏ cho mau)
  • Dùng vá múc hỗn hợp lá dứa cho vào khuôn hấp khoảng 2 phút cho chín thử đâm cây tăm vào nếu không dính là chín
  • Đổ tiếp lớp đậu xanh cùng với cỡ vá với lớp lá dứa cho đều lớp nhìn đẹp ,lớp này hấp lâu hơn lớp đầu 1 phút
  • Tiếp tục đổ xen kẽ từng lớp cho đầy khuôn
  • Chú ý hấp mỗi lớp bánh sau tăng thêm 1 phút ,Lớp cuối cùng hạ lửa trung bình  hấp lâu hơn cho đến khi bánh chín.

banh-da-lon-4

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment