Monday, May 29, 2017

Bánh bột lọc hấp đơn giản, trong veo

Mùa hè đến với những cái nóng làm cho mình chẳng muốn ăn cơm chút nào . Nên lăn vào bếp làm bánh bột lọc , theo cách mới của chị Dan Vo , đơn giản hơn , sạch sẽ hơn , mà thành phẩm cho ra những chiếc bánh trong veo hấp dẫn … Chẳng bù cho trước đây , mình làm đủ cách mà vẫn bị cái đục , cái trong . Mọi người thử xem nhé …

Mùa hè đến với những cái nóng làm cho mình chẳng muốn ăn cơm chút nào . Nên lăn vào bếp làm bánh bột lọc , theo cách mới của chị Dan Vo , đơn giản hơn , sạch sẽ hơn , mà thành phẩm cho ra những chiếc bánh trong veo hấp dẫn … Chẳng bù cho trước đây , mình làm đủ cách mà vẫn bị cái đục , cái trong . Mọi người thử xem nhé …

Gia vị

(Cho khoảng 2-3 người)

Cách làm nhân và nước mắm thì mình không đề cập đến nhé , vì bài này mình chia sẻ cái phần bột trong trong thôi .

  • 100 gr bột năng
  • 200 ml nước lạnh
  • Ít muối, ít dầu ăn

Cách làm chi tiết:

  • Khuấy đều bột và cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Sau đó bắt xửng lên bếp, bật bếp cho nước  sôi , xếp các muỗng sứ (thìa bằng sứ ) hoặc khuôb silicon, hoặc thìa inox thì nhớ quét dầu ăn. Đặt kín xung quanh xửng 

  • Khuấy bột cho đều , rồi đổ  vào các muỗng , cho nhân vào giữa 

  • Hấp bánh khoảng 5-7 phút là  bánh chín ( tùy theo bạn sử dụng thìa to hay nhỏ )
  • Bánh chín, lấy ra cho các muỗng bánh vào thau nước lạnh đã chuẩn bị sẳn. Ngâm khoảng 5 phút rồi tháo bánh ra đặt lên dĩa (nếu bánh mỏng quá thì bạn có thể ốp 2 cái lại cùng nhau)  thêm dầu hành lá , pha nước mắm rồi thưởng thức .


Cách làm nhân và nước mắm thì mình không đề cập đến nhé , vì bài này mình chia sẻ cái phần bột trong trong thôi .

Chúc mọi người thành công và cho ra những chiếc bánh bột lọc trong veo nhé . 

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment