Mùa hè đến với những cái nóng làm cho mình chẳng muốn ăn cơm chút nào . Nên lăn vào bếp làm bánh bột lọc , theo cách mới của chị Dan Vo , đơn giản hơn , sạch sẽ hơn , mà thành phẩm cho ra những chiếc bánh trong veo hấp dẫn … Chẳng bù cho trước đây , mình làm đủ cách mà vẫn bị cái đục , cái trong . Mọi người thử xem nhé …
Mùa hè đến với những cái nóng làm cho mình chẳng muốn ăn cơm chút nào . Nên lăn vào bếp làm bánh bột lọc , theo cách mới của chị Dan Vo , đơn giản hơn , sạch sẽ hơn , mà thành phẩm cho ra những chiếc bánh trong veo hấp dẫn … Chẳng bù cho trước đây , mình làm đủ cách mà vẫn bị cái đục , cái trong . Mọi người thử xem nhé …
Gia vị
(Cho khoảng 2-3 người)
Cách làm nhân và nước mắm thì mình không đề cập đến nhé , vì bài này mình chia sẻ cái phần bột trong trong thôi .
- 100 gr bột năng
- 200 ml nước lạnh
- Ít muối, ít dầu ăn
Cách làm chi tiết:
- Khuấy đều bột và cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Sau đó bắt xửng lên bếp, bật bếp cho nước sôi , xếp các muỗng sứ (thìa bằng sứ ) hoặc khuôb silicon, hoặc thìa inox thì nhớ quét dầu ăn. Đặt kín xung quanh xửng
- Khuấy bột cho đều , rồi đổ vào các muỗng , cho nhân vào giữa
- Hấp bánh khoảng 5-7 phút là bánh chín ( tùy theo bạn sử dụng thìa to hay nhỏ )
- Bánh chín, lấy ra cho các muỗng bánh vào thau nước lạnh đã chuẩn bị sẳn. Ngâm khoảng 5 phút rồi tháo bánh ra đặt lên dĩa (nếu bánh mỏng quá thì bạn có thể ốp 2 cái lại cùng nhau) thêm dầu hành lá , pha nước mắm rồi thưởng thức .
Cách làm nhân và nước mắm thì mình không đề cập đến nhé , vì bài này mình chia sẻ cái phần bột trong trong thôi .
Chúc mọi người thành công và cho ra những chiếc bánh bột lọc trong veo nhé .
No comments:
Post a Comment