Thursday, May 4, 2017

Món chay: Gỏi củ hũ dừa chay ngon giòn sần sật

Củ hũ dừa trắng, giòn, khi ăn cho vị ngọt thanh, beo béo, kết hợp với rau răm, nấm, đậu hũ và nước trộn đậm đà là món ngon tuyệt cho ngày nóng.

Món chay: Gỏi củ hũ dừa chay ngon giòn sần sật 1

  • Nguyên liệu cho món chay: Gỏi củ hũ dừa chay ngon giòn sần sật

Bếp-Gia-Đình-20-3-20173205

  • Củ hũ dừa là phần non nhất trên đọt cây dừa và được coi như “trái tim” của cây dừa.
  • Để sơ chế củ hũ dừa, sau khi mua từ chợ về, bạn nên rửa sạch, xắt mỏng ngâm rồi với nước lạnh có thêm chút muối và nước cốt chanh (hay giấm đều được) trong khoảng 20 phút để củ hũ dừa trắng, giòn, rồi vớt ra để ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Cần tàu thái khúc.
  • Đậu hũ cắt đôi mỏng, chiên giòn, sau đó xắt lát sợi. Nấm rơm làm sạch, rửa sạch, để ráo, xắt đôi, sau đó xào thơm với hành boa rô. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Rau răm lặt lá, xắt nhỏ.

Bếp-Gia-Đình-20-3-20173210

  • Làm nước trộn gỏi: Cho dầu mè vào chảo, cho hành boa rô xắt nhỏ vào phi thơm, cho nước mắm chay vào, cho đường vào khuấy tan. Tắt bếp, để nguội, xắt ớt, vắt chanh vào.

Bếp-Gia-Đình-20-3-20173209

  • Cho củ hũ dừa, đậu phụ, nấm rơm vào tô, cho 1/2 chén nước nắm gỏi vào trộn đều, cho rau thơm xắt nhỏ và đậu phộng rang vào trộn đều.

Bếp-Gia-Đình-20-3-20173211

Bếp-Gia-Đình-20-3-20173218

  • Khi ăn gắp gỏi củ hũ dừa chấm với nước mắm chấm còn lại, ăn cùng bánh tráng nướng rất ngon.

Bếp-Gia-Đình-20-3-20173231

Chúc bạn thành công với hướng dẫn

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment