Món mực xào cay rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, sốt cay quyện vào từng miếng mực tươi giòn hấp dẫn lắm nhé!
Nguyên liệu:
2 con mực ống
Một ít nấm đùi gà
Hành lá
Ớt sừng xanh
Tiêu xay
1 củ hành tây
Một ít cải thìa
1 thìa canh dầu mè
Một ít mè rang
Gia vị cho phần sốt
3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (tương ớt Gochujang)
3 thìa canh ớt bột
2 thìa canh xì dầu
2 thìa canh si rô bắp Hàn Quốc
2 thìa canh dầu thực vật
1 thìa canh đường
¼ thìa cà phê bột gừng (có thể thay bằng gừng tươi băm nhỏ)
Một ít tiêu xay
Cách làm:
Bước 1
Làm sạch mực, loại bỏ phần da mực và thái mực thành các thanh dài và dày khoảng 1cm.
Bước 2
Thái múi cau hành tây, đồng thời thái xéo hành lá và ớt sừng. Thái nấm đùi gà làm ba theo chiều dọc.
Bước 3
Cho tất cả gia vị vào trong 1 tô trộn đều.
Bước 4
Làm nóng chảo, cho 1 thìa canh dầu mè vào. Cho thêm hành tây và nấm đùi gà, đảo đều.
Bước 5
Tiếp tục thêm mực, sốt đã chuẩn bị, hành lá, ớt sừng vào chảo. Đảo đều để phần sốt được ngấm vào mực.
Bước 6
Lúc mực gần chín, cho cài thìa vào đảo nhanh tay. Khi mực đã chín, tắt bếp cho thức ăn ra đĩa rồi rắc thêm một ít mè rang.
Thành phẩm:
Bữa cơm tối sẽ thêm phần ngon miệng khi có thêm đĩa mực xào cay trên bàn ăn nhà mình. Mực tươi giòn ngon quyện với phần nước sốt cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Ăn với cơm trắng thì đưa cơm lắm đấy!
Chúc các bạn thành công
Theo: wtable.net
No comments:
Post a Comment