Chè mè đen nấu từ mè đen rang thơm và đậu phộng, sánh mịn, thơm béo, chan thêm nước cốt dừa càng hấp dẫn. Cả nhà thử nhé!
Chè mè đen nấu từ mè đen rang thơm và đậu phộng, sánh mịn, thơm béo, chan thêm nước cốt dừa càng hấp dẫn. Cả nhà thử nhé!
Gia vị
Chè mè đen
- 100gr mè đen rang
- 50gr đậu phộng rang
- 250gr đường trắng
- Nước
- ¼ muỗng cà phê muối
Phần nước dừa
- 1 lon nước cốt dừa hoặc 250ml nước cốt dừa
- 2 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 bó lá dứa nhỏ
- Hòa 1 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng canh nước
Cách làm chi tiết:
Chè mè đen
- Mè đen, đậu phộng ngâm cùng ½ lít nước qua đêm. Sau đó rửa sạch, để ráo.
- Cho mè đen, đậu phộng vào máy xay nhuyễn, mịn. Sau đó cho đường và 700ml nước vào xay cùng. Thêm muối vào nấu hỗn hợp cho đến khi sôi thì thêm bột năng pha loãng với 200ml nước vào khuấy đều.
- Khi nấu một tay khuấy chè một tay chế bột năng vào khuấy đều sao cho không dính đáy nồi. Khi thấy chè đặc như ý thì ngưng.
- Không nhất thiết phải hết hỗn hợp bột năng, tùy vào độ sánh mong muốn và cho lượng bột năng phù hợp.
- Chờ cho hỗn hợp sôi lại là được.
Nấu nước cốt dừa
- Nấu sôi hỗn hợp nước cốt dừa, đường và muối sau đó thêm bột năng pha loãng vào khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Khi ăn rưới nước cốt dừa lên chè ăn kèm rất ngon.
- Chúc cả nhà thành công với công thức chè mè đen này.
Bài: Thiên Kim
No comments:
Post a Comment