Monday, May 1, 2017

Cách nấu chè bơ giải nhiệt ngày Hè

Mùa bơ đến rồi, đừng bỏ lỡ cơ hội nấu món chè bơ thơm mềm, ăn tan ngay trong miệng để đãi cả nhà bạn nhé! Cách làm vô cùng đơn giản luôn.

Mùa bơ đến rồi, đừng bỏ lỡ cơ hội nấu món chè bơ thơm mềm, ăn tan ngay trong miệng để đãi cả nhà bạn nhé! Cách làm vô cùng đơn giản luôn.

Gia vị

  • 100gr trái bơ ( chỉ tính phần thịt trái bơ)
  • 190ml sữa tươi
  • 20ml nước cốt dừa
  • 40ml sữa đặc
  • 10gr đường
  • 6 muỗng cà phê bột gelatin

Cách làm chi tiết:

Từ khi sinh ra đến khi mất đi, con người chúng ta ai ai cũng phải học… Học từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, học để trưởng thành, học để hiểu biết và quan trọng hơn cả là học để làm người… Mời các bạn món chè bơ cho ngày chủ nhật vui vẻ và bình an nha ^^

che-bo-1

  • Bơ cắt nhỏ, xay nhuyễn cùng 90ml sữa tươi + 50ml nước +10ml nước cốt dừa + 20ml sữa đặc +10gr đường (A)
  • 6 muỗng cà phê bột gelatin ngâm cùng 30ml nước lã trong khoảng 10 phút trong 1 bát nhỏ.
  • Đun sôi 1 ít nước, hạ lửa vừa rồi đặt bát gelatin vào đun (lượng nước trong nồi ngang 1/2 bát thôi để ko bị tràn vào bát). Khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp lấy bát gelatin ra (B).
  • Đổ (B) vào (A) khuấy đều tiếp cho đồng nhất rồi lại đổ tất cả vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh 5 giờ cho đông hẳn sau đó nhúng nhanh vào nước ấm để úp ngược chè bơ vào bát hoặc đĩa

Phần nước ăn kèm gồm:

  • 100ml sữa tươi, 20ml sữa đặc, 10ml nước cốt dừa, chút kem béo (có thể đun cho âm ấm rồi để nguội hoặc không đun tuỳ ý).

che bo 2

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment