Wednesday, May 24, 2017

Cách làm thạch lá dứa cốt dừa rừng xanh

Thạch rừng xanh ngọt thanh, mát rượi. Món ngon giải nhiệt vào ngày hè nắng nóng

Thạch rừng xanh ngọt thanh, mát rượi. Món ngon giải nhiệt vào ngày hè nắng nóng

Gia vị

  • 10 gr bột rau câu Agar-Agar
  • 500 ml nước lạnh
  • 10 lá dứa mình xay ép lấy khoảng 550 ml
  • 160 gr đường ( nguyên liệu này bạn có thể cho thêm nếu thích ngọt)
  • 2 trứng gà

*** Phần thạch cốt dừa

  • 3 gr rau câu Agar-Agar
  • 300 ml nước
  • 40 gr đường
  • 60 ml nước cốt dừa ( mình lấy 10 ml hoà với trứng còn lại 50 ml)

Cách làm chi tiết:

thach-la-dua-rung-xanh-1

  • Lá dứa rửa sạch thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với khoảng 700 ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây 2-3 lần loại hết cặn.

thach-la-dua-rung-xanh-2

thach-la-dua-rung-xanh-4

  • Trứng cho ra tô đánh tan hòa chung với 1 muỗng canh nước cốt dừa và 1 muỗng canh nước cốt lá dứa

thach-la-dua-rung-xanh-5

  • Bột rau câu + đường + nước + lá dứa cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi thạch trong, hớt bỏ bột. Bây giờ bạn hãy đổ từng ít trứng vào khuấy vòng cho các mảng trứng tơi nổi bồng bềnh…. Nấu thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp.

thach-la-dua-rung-xanh-4thach-la-dua-rung-xanh-5

  • Đổ thạch lá dứa phong vân vào khuôn/tô, Để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thạch hơi đông.

thach-la-dua-rung-xanh-6

  • Cho phần thạch cốt dừa ( ngoại trừ nước cốt dừa) vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi khuấy đều cho thạch trong. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào hoà chung là tắt bếp.

thach-la-dua-rung-xanh-7

  • Đổ hỗn hợp thạch này vào khuôn thạch rừng xanh. Để khuôn thạch này và ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi dùng.

thach-la-dua-rung-xanh-8

Chúc các bạn thành công.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment