Hôm rồi mình đi chơi ở Cần Giờ ăn hải sản, mà do con mắt to hơn cái miệng kêu ghẹ quá trời ăn không hết nên gói mang về lột lột gỡ gỡ ra thành món ngon hết sẩy.
Hôm rồi mình đi chơi ở Cần Giờ ăn hải sản, mà do con mắt to hơn cái miệng kêu ghẹ quá trời ăn không hết nên gói mang về lột lột gỡ gỡ ra thành món ngon hết sẩy.
Gia vị
- 4 con ghẹ
- 1 vỉ trứng cút
- 2 móng giò heo chặt nhỏ
- 300gr giò sống
- 400gr tôm
- 3 con khô mực cỡ vừa
- 300gr nấm rơm
- 1 củ cải trắng, hành ngò, tiêu, hành phi, chanh, ớt
- ít hạt màu điều
- ít bột năng
- bánh quẩy
- 1,5kg bánh canh
Cách làm chi tiết:
- Ghẹ lột lấy thịt, phi tỏi hành xào với ít màu điều, nêm xíu hạt nêm. trứng cút luộc lột vỏ. Giò sống ướp hành tỏi xay, hạt nêm. Tôm hấp lột vỏ (lấy đầu tôm bỏ nồi nước dùng). Hạt màu điều thắng với dầu ăn. Khô mực nướng cho thơm rồi cắt làm 3.
- Trụng giò heo với nước sôi, rửa sạch, phi hành tỏi nấu với 3lít nước dùng, bỏ mực khô, đầu tôm, vo viên giò sống bỏ vào nồi, bỏ thêm đầu hành trần, củ cải trắng cắt khoanh, nấm rơm.
- Sau đó cho bột năng pha loãng với nước, đổ từ từ tạo độ sánh cho nồi nước dùng, bỏ thêm dầu màu điều, nêm hạt nêm, đường phèn (tuyệt chiêu cho tất cả nồi nước dùng ngọt dịu), nếm vừa miệng ăn
- Trụng bánh canh, xếp đồ ăn lên mặt, chan nước dùng, rắc hành ngò, thêm hành phi và tiêu
Rồi măm măm xực xực nha các bạn
No comments:
Post a Comment