Friday, October 21, 2016

THỊT KHO XA XỊ

Cả tuần nay trốn thị thành về quê với mẹ, nấu món này cho mẹ ăn mẹ khen quá trời. Thịt thơm lừng mùi xá xị, lại không cần phải ướp nước màu mà vẫn đẹp

Cả tuần nay trốn thị thành về quê với mẹ, nấu món này cho mẹ ăn mẹ khen quá trời. Thịt thơm lừng mùi xá xị, lại không cần phải ướp nước màu mà vẫn đẹp

Gia vị

  • 300 gr thịt nạc (hoặc 3 chỉ)
  • 100 gr tép bạc
  • 1/2 lon xá xị (hoặc coca vẫn ngon)
  • tỏi tiêu, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, ớt

Cách làm chi tiết:

Thịt thái mỏng, tép làm sạch để vỏ. Cho vào thịt và tép 1/2 lon xá xị, 1 muỗng canh nước mắm, 1 nhúm muối, 1 muỗng rưỡi cf đường, 1 muỗng cf bột ngọt, tiêu. Trộn đều để 15 phút cho ngấm gia vị Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dâu nóng cho tỏi băm vào. Tỏi vàng tiếp tục cho thịt vào, cho ớt thái đôi vào. Thêm 2 muỗng canh nước lọc và đun ở lửa vừa đến khi gần cạn nước cho thêm vào nửa muỗng canh nước mắm và đun thêm 5 – 7 phút nữa là xong

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment