Món gà xào măng tây theo phong cách phương Tây chắc hẳn sẽ mang đến mùi vị mới lạ cho bạn và gia đình trong bữa cơm cuối tuần.
Món gà xào măng tây theo phong cách phương Tây chắc hẳn sẽ mang đến mùi vị mới lạ cho bạn và gia đình trong bữa cơm cuối tuần.
Gia vị
- 300gr thịt ức gà
- 1/4 quả chanh vàng (hoặc chanh ta)
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 10 cây măng tây
- Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, đường, tỏi, tiêu, mè rang.
Cách làm chi tiết:
- Nguyên liệu cho món gà sốt chanh măng tây gồm có:
- Thịt gà rửa sạch xắt miếng vuông vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi, vớt ra để ráo. Măng tây cắt bỏ gốc già, bẻ đôi cây.
- Cho thịt gà vào chảo dầu nóng chiên vàng đều các mặt.
- Làm sốt chanh: vắt lấy nước cốt chanh, sau đó cho 1 thìa cà phê muối, tiêu, tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê bột bắp vào khuấy tan. Sau đó cho nước sốt chanh vào chảo gà khuấy đều đến khi sốt sệt lại và bám đều trên bề mặt thịt, lấy thịt ra.
- Măng tây trụng qua nước sôi, sau đó cho cho vào chảo xào nhanh.
- Măng tây chín sắp ra dĩa, cho thịt gà lên và rắc thêm mè rang.
Chúc bạn thành công với món ngon từ gà này. Món này thích hợp với những buổi tiệc tùng cuối tuần.
No comments:
Post a Comment