Nước lẩu nấu từ sữa đậu nành không chỉ dinh dưỡng, thanh mát mà còn tiết kiệm được kha khá thời gian hầm xương nữa đấy! Cùng vào bếp thực hiện ngay món này cho thực đơn cuối tuần nào
Nước lẩu nấu từ sữa đậu nành không chỉ dinh dưỡng, thanh mát mà còn tiết kiệm được kha khá thời gian hầm xương nữa đấy! Cùng vào bếp thực hiện ngay món này cho thực đơn cuối tuần nào
Gia vị
- 5 hộp sữa đậu nành VinaSoy (1 lít)
- 1 cái ức gà
- 1 củ cà rốt
- 50gr táo đỏ
- 20gr kỷ tử
- 5 tai nấm đông cô
- Nước tương, đường, mè rang xay, muối, tiêu, hạt nêm.
- Rau, nấm đùi gà, bào ngư, kim châm, đậu hũ, cà chua, hành boa-rô, mì trứng ăn kèm.
Cách làm chi tiết:
Xem chi tiết cách làm món ngon tại đây:
- Ức gà rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng xéo. Hành boa rô cắt lát xéo. Nấm đông cô bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo.
- Sơ chế rau nấm ăn kèm: Nấm bào ngư, kim châm, cắt gốc. Nấm đùi gà cắt lát mỏng. Cải thảo, tần ô cắt khúc vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt lát xéo. Đậu hũ cắt miếng vuông.
- Trút sữa đậu nành vào nồi, đun lửa nhỏ cho sữa sôi trở lại. Vừa đun vừa khuấy đều cho sữa không bị đóng ở đáy nồi. Nêm 40ml nước tương, 10gr mè rang, 5gr đường, 5gr muối, 40gr hạt nêm, khuấy đều. Thêm táo tàu, kỷ tử, hành boa rô, cà rốt, nấm đông cô, ớt vào, đun sôi 10 phút.
- Khi nấu sữa đậu nành để sữa không đóng váng, để lửa vừa, đóng nắp nồi, thỉnh thoảng mở nắp khuấy đều.
- Bày lẩu ra dùng nóng với nước mắm, rau nấm.
- Tham khảo thêm món ngon từ đậu nành tại: https://goo.gl/nDXejy
No comments:
Post a Comment