Tuesday, October 18, 2016

Làm món chả giò hải sản kiểu Đài Loan

Món chả giò hải sản kiểu Đài Loan dễ thực hiện nhưng sẽ mang đến bạn một hương vị nhẹ nhàng, xưa cũ theo phong cách cổ xưa của xứ Đài.

Món chả giò hải sản kiểu Đài Loan dễ thực hiện nhưng sẽ mang đến bạn một hương vị nhẹ nhàng, xưa cũ theo phong cách cổ xưa của xứ Đài.

Gia vị

Nhân chả giò:

  • Bánh nem cuốn: 12 cái
  • Tôm: 200gr
  • Mực giã/xay nhuyễn: 250gr
  • Củ năng: 40gr
  • Bột bắp: 30gr
  • Rượu gạo Đài Loan: 1 muỗng canh
  • Gừng băm nhỏ: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường, hạt tiêu
  • Hành lá

Nước sốt:

  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Tương chua ngọt: 1 muỗng canh
  • Tương cà chua: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá

Cách làm chi tiết:

Cha gio tom

Những nguyên liệu cần có cho món chả giò tôm Đài Loan

  • Tôm bằm nhỏ. Củ năng gọt vỏ, xắt hạt lựu.
Mon cha gio dai loan

Bằm nhỏ tôm

  • Trong 1 cái tô, cho vào tôm băm nhỏ, củ năng xắt hạt lựu, mực xay, hành lá, gừng, rượu gạo Đài Loan, dầu mè, muối, đường và hạt tiêu vào trộn đều, thêm 15gr bột bắp rồi trộn đều 1 lần  nữa.
Cha gio hai san dai loan

Trộn đều tôm cùng gia vị

  • Trải từng miếng bánh tráng lên mặt phẳng, đắp nước  lên cho mềm bánh. Cho hỗn hợp vừa trộn vào bánh và cuốn lại. Lăn đều bánh qua chén bột bắp, lưu ý lăn cả 2 đầu cuốn.
Cha gio dai loan

Lăn từng cuốn chả giò qua bột bắp

  • Chuẩn bị một chiếc chảo, thêm lượng vừa đủ dầu vào chảo, cho từng cuốn tôm vào chảo trên lửa cao và chiên cho đến khi hơi ngả màu vàng nâu. Vớt cuốn lên giá cho ráo dầu. Vặn lửa cao, cho từng cuốn vào chiên lần 2 đến khi vàng đậm để tạo độ giòn cho bánh.
Chien cha gio

Cho từng cuốn chả giò hải sản vào chiên thành 2 lần

  • Cho tương chua ngọt, tương cà chua, tương ớt, tỏi và đường vào và trộn đều, rắc hành lá lên trên.
Cha gio tom

Món chả giò theo phong cách Đài Loan

  • Lúc này, bạn chỉ cần cầm từng cái chả giò hải sản chấm vào nước sốt và thưởng thức món ngon.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment