Bánh mì sandwich kết hợp cùng vị ngọt béo thanh nhẹ của trái bơ sẽ mang đến bạn một bữa sáng hoàn hảo cho ngày chay tịnh.
Bánh mì sandwich kết hợp cùng vị ngọt béo thanh nhẹ của trái bơ sẽ mang đến bạn một bữa sáng hoàn hảo cho ngày chay tịnh.
Gia vị
- Bánh mì sandwich: 2 cái
- Bơ: 1 trái
- Hạt thông: tùy lượng
- Dầu ô liu: 1/2 muỗng cà phê
- Hạt tiêu xay
Sốt kem bơ (guacamole):
- Bơ chín: 1 quả
- Chanh tươi: 1/2 quả
- Hành tím
- Cà chua chín bỏ hạt: 1/2 quả
- Rau ngò
- Muối biển: 1/4 muỗng cà phê
- Tiêu xay
Cách làm chi tiết:
Làm sốt kem bơ:
- Bổ đôi quả bơ, lấy thịt bơ cho ra chén.
- Băm nhỏ hành tím, rau mùi.
- Cà chua bỏ hạt, bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ
- Dùng thìa dầm nát quả bơ, cho nước cốt chanh, muối biển vào, đánh đều.
- Thêm vào hành tím, cà chua, ngò băm nhỏ. Trộn đều.
- Đậy lại, cho vào tủ lạnh. Khi nào dùng đến mới lấy ra.
Làm bánh mì sandwich nhân trái bơ:
- Cắt bánh mì thành 2 nửa, đổ chút dầu oliu lên chảo, cho từng nửa bánh mì nên chiên xơ sao cho bánh xốp.
- Bơ gọt vỏ, bổ đôi, thái lát.
- Lấy từng lát bánh mì vừa chiên đặt lên đĩa, cho lần lượt sốt kem bơ, bơ xắt lát, dầu oliu, tiêu, cuối cùng là rắc chút hạt thông.
Món bánh mì sandwich nhân bơ đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món an nhanh này. Món bánh mì này có thể làm món ăn sáng cho ngày chay tịnh.
No comments:
Post a Comment