Friday, October 28, 2016

Bánh khoai mì nướng thơm nức cho bữa xế

Bạn hãy bắt tay ngay vào bếp để thực hiện một mẻ bánh khoai mì nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà với cách làm vô cùng đơn giản luôn.

Bạn hãy bắt tay ngay vào bếp để thực hiện một mẻ bánh khoai mì nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà với cách làm vô cùng đơn giản luôn.

Gia vị

  • 1,8-2kg sắn
  • 1 quả trứng gà
  • 1 / 4 muỗng cà phê muối
  • 250gr nước cốt dừa
  • 150ml nước
  • 200gr đường caster
  • 40gr bơ để nhiệt độ phòng
  • Muối

Dụng cụ

  • Khuôn thiếc

Cách làm chi tiết:

banh-khoai-mi-nuong

Làm món khoai mì nướng thơm béo.

  • Nguyên liệu cho món bánh khoai mì nướng thơm béo
Banh khoai mi nuong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai mì tách bỏ vỏ, rửa sạch, đem ngâm với nước muối trong 1 giờ để loại bỏ chất độc, sau đó vớt ra rửa sạch lại. Nghiền khoai mì thành sợi nhỏ.
Banh khoai mi nuong 1

Nghiền nhỏ khoai mì

  • Sau đó vắt bỏ bớt nước.
Banh khoai mi nuong 2

Vắt bỏ bớt nước khoai mì

  • Cho phần khoai mì vừa sơ chế vào thố, thêm trứng gà, đường, sữa, ít muối, bở vào thố trộn đều.
Banh khoai mi nuong 3

Cho tất cả nguyên liệu vào thố, trộn đều

  • Lót nilon lên miếng lá chuối đã rửa sạch, cho vào khuôn bánh để chống dính.
Banh khoai mi nuong 3

Chuẩn bị lá chuối lót bánh

  • Đổ hỗn hợp khoai mì lên, dàn dều.
Banh khoai mi nuong 4

Đỗ hỗn hợp khoai mì vào khuôn

  • Cho vào lò nướng ở 200 độ C (rack giữa) trong 60 phút hoặc cho đến khi vàng nâu.
Banh khoai mi nuong 5

Nướng khoai mì chín vàng

  • Lấy bánh ra khỏi lò, quết 1 lớp bơ mỏng lên trên mặt để tăng hương vị.
Banh khoai mi nuong 6

Quết lớp bơ mỏng lên k hoai mì đã nướng

  • Khi ăn cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Nếu ăn không hết ngay, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, để dành dùng dần trong 3-4 ngày vẫn ngon.
Banh khoai mi nuong 7

Cắt thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức

  • Chúc bạn thành công với công thức làm bánh khoai mì nướng này nhé!

Nguồn: Nasi Lemak Lover

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment