Bạn hãy bắt tay ngay vào bếp để thực hiện một mẻ bánh khoai mì nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà với cách làm vô cùng đơn giản luôn.
Bạn hãy bắt tay ngay vào bếp để thực hiện một mẻ bánh khoai mì nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà với cách làm vô cùng đơn giản luôn.
Gia vị
- 1,8-2kg sắn
- 1 quả trứng gà
- 1 / 4 muỗng cà phê muối
- 250gr nước cốt dừa
- 150ml nước
- 200gr đường caster
- 40gr bơ để nhiệt độ phòng
- Muối
Dụng cụ
- Khuôn thiếc
Cách làm chi tiết:
- Nguyên liệu cho món bánh khoai mì nướng thơm béo
- Khoai mì tách bỏ vỏ, rửa sạch, đem ngâm với nước muối trong 1 giờ để loại bỏ chất độc, sau đó vớt ra rửa sạch lại. Nghiền khoai mì thành sợi nhỏ.
- Sau đó vắt bỏ bớt nước.
- Cho phần khoai mì vừa sơ chế vào thố, thêm trứng gà, đường, sữa, ít muối, bở vào thố trộn đều.
- Lót nilon lên miếng lá chuối đã rửa sạch, cho vào khuôn bánh để chống dính.
- Đổ hỗn hợp khoai mì lên, dàn dều.
- Cho vào lò nướng ở 200 độ C (rack giữa) trong 60 phút hoặc cho đến khi vàng nâu.
- Lấy bánh ra khỏi lò, quết 1 lớp bơ mỏng lên trên mặt để tăng hương vị.
- Khi ăn cắt miếng vuông vừa ăn.
- Nếu ăn không hết ngay, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, để dành dùng dần trong 3-4 ngày vẫn ngon.
- Chúc bạn thành công với công thức làm bánh khoai mì nướng này nhé!
Nguồn: Nasi Lemak Lover
No comments:
Post a Comment