Thursday, July 7, 2016

Thành viên vào Bếp: Sườn bò nướng Hàn Quốc

Tiết trời những ngày mưa se lạnh rất thích hợp với các món nướng. Hãy thử thay đổi bữa ăn gia đình bạn với sườn bò Hàn Quốc nướng thơm ngon nhé!

Tiết trời những ngày mưa se lạnh rất thích hợp với các món nướng. Hãy thử thay đổi bữa ăn gia đình bạn với sườn bò Hàn Quốc nướng thơm ngon nhé!

Gia vị

  • 1,5 ký sườn bò
  • 1 trái lê, rửa sạch, cắt miếng
  • 180ml xì dầu
  • 3 muỗng canh đường nâu
  • 6 tép tỏi
  • 1,5 muỗng canh gừng băm
  • 1,5 muỗng canh dầu mè
  • 1,5 muỗng canh mirin (có thể thay bằng rượu trắng nấu ăn)
  • 1,5 muỗng canh mè
  • 3 cây hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Cách làm chi tiết:

Suon 1

  • Nguyên liệu cho món sườn bò nướng gồm:

Nguyen Lieu

  • Sườn bò rửa sạch bằng nước lạnh. Dùng giấy thấm cho sườn khô ráo.

Hinh 1

  • Cho xì dầu, lê, tỏi và gừng vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ hỗn hợp vừa xay ra bát; cho đường, mirin, dầu mè, mè và hành lá vào bát khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Hinh 2

  • Cho sườn bò và nước ướp vào túi ni lông có khóa kéo (túi ziploc), lật đều 2 mặt túi cho nước ướp phủ đều các miếng sườn. Cho túi sườn vào tủ lạnh ướp ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm cho sườn thấm gia vị.

Hinh 3

  • Trải từng miếng sườn lên vỉ nướng, nướng chín đều hai mặt sườn. Thời gian nướng từ 3 đến 4 phút mỗi mặt sườn. Sườn chín có thể rắc thêm mè đã rang lên trên.

Hinh 4

  • Sườn dùng nóng cùng cơm trắng rất ngon. Hoặc bạn có thể cắt thịt thành từng miếng nhỏ, cuộn thịt cùng xà lách và kim chi. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Suon ava

Suon 2

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment