Saturday, July 9, 2016

Thành viên vào Bếp: Cách làm cơm cháy chà bông giòn ngon

Dạo này thời tiết giao mùa Lúc mưa lúc nắng cứ hùa theo nhau Hôm nay gió lạnh mưa ngâu Chồng con cùng bảo thích ăn cơm giòn Món này mình làm rất ngon

Dạo này thời tiết giao mùa Lúc mưa lúc nắng cứ hùa theo nhau Hôm nay gió lạnh mưa ngâu Chồng con cùng bảo thích ăn cơm giòn Món này mình làm rất ngon

Gia vị

  • 1/2 chén gạo
  • 1/2 chén gạo nếp
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 chén chà bông/ruốc
  • 2 muỗng canh mayonnaise ( xem bài cách làm Mayonnaise) + 1 muỗng hành lá + 1 muỗng canh tương ớt.

Cách làm chi tiết:

com chay cha bong

  • Để thực hiện món ăn vặt này trước tiên bạn thực hiện bước nấu cơm cháy. Gạo + gạo nếp vo sạch cho vào nồi cùng lượng nước cố định ( giống như bạn nấu cơm ) + muối và đường, nấu chín.
  • Khi cơm chín, để hơi nguội rồi cho lên màng thực phẩm cán hơi mỏng, sau đó cắt khoanh tròn ( bạn có thể dùng khuôn hay miệng ly nước để cắt).

com chay cha bong 1

  • Xếp từng khoanh gạo lên khay phơi nắng thật khô hay sấy khô trong lò ở nhiệt độ 100 độ C.

com chay cha bong 2

  • Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần nhiều dầu) Khi dầu nóng cho từng miếng cơm vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cứ lật qua lật lại cho cơm cháy vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

com chay cha bong 4

com chay cha bong 5

  • Cho một ít mayonnaise trộn tương ớt lên miếng cơm cháy, rắc chà bông là hoàn tất. 

com chay cha bong 3

  • Xếp cơm cháy chà bông ra dĩa có xà lách hoa dưa.

com chay cha bong

  • Bạn có thể làm nhiều phơi khô, bảo quản nới thoáng mát khi ăn đem ra chiên nhé.
  • Chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment