Sunday, July 10, 2016

Thạch Rong Biển

Rong biển rất có lợi cho sức khỏe con người , chúng ta nên tận dụng những nguyên liệu từ rong biển để chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình và món thạch rong biển là 1 món ăn rất mát làm đẹp da , giải khát trong mùa hè nóng bức

Rong biển rất có lợi cho sức khỏe con người , chúng ta nên tận dụng những nguyên liệu từ rong biển để chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình và món thạch rong biển là 1 món ăn rất mát làm đẹp da , giải khát trong mùa hè nóng bức

Gia vị

  • – 32gr rong biển khô
  • – 1800ml nước
  • – vài giọt dấm trắng
  • – phần nước đường : đường đỏ , đường phèn , nước
  • – nước cốt chanh
  •  

Dụng cụ

  • 1 khuôn vuông đựng thạch

Cách làm chi tiết:

– rong biển khô nhặt bỏ chất tạp có trong rong sau đó rửa sạch

– cho nước , rong biển vào nồi đun sôi sau đó cho vài giọt dấm trắng vào đậy vung đun nhỏ lửa trong 1 tiếng

– lọc bỏ bã rong chắt lấy nước thạch và đổ vào khuôn chờ nguội , thạch nguội sẽ từ từ đông lại

– nấu nước đường : cho nước , đường phèn , đường đỏ vào nồi bật bếp đun sôi , khuấy cho tan đường là được , để nguội và cho nước đường vào ngăn mát tủ lạnh

– khi ăn dùng dao cắt thạch ra thành các miếng vuông nhỏ cho vào cốc , chan nước đường lên , cho thêm 1 chút nước lạnh và vắt 1 vào giọt nước cốt chanh vào , thêm đá bào hoặc đá viên rồi thưởng thức

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment