Wednesday, July 6, 2016

Súp sắc màu

Một món ăn có nhiều sắc màu sẽ cung cấp nhiều và đa dạng các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe.

Một món ăn có nhiều sắc màu sẽ cung cấp nhiều và đa dạng các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe.

Gia vị

  • 50g hạt bắp mỹ
  • 50g đậu cô ve
  • 60g tôm đất
  • 1/3 thanh cá giả
  • 3 thanh cua giả
  • 1 quả trứng 
  • 1 ít ngò rí
  • 1 ít tiêu, bột năng
  • Bột nêm Aji-no-moto
  • Nước tương

Cách làm chi tiết:

Thanh cá cắt lát mỏng. Thanh cua cắt xéo làm 3 khúc. Bắp hạt luộc chín.

Đậu cô ve tước bỏ xơ, cắt hạt lựu. Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu. Trứng gà đánh tan. Hòa tan 1M bột năng với 1/2 chén nước. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Đun sôi 1 lít nước, cho đậu cô ve và bắp vào nấu khoảng 2 phút, nêm 1,5M Hạt nêm Aji-ngon®, cho tôm nấu vừa chín, thêm thanh cá, giảm lửa, cho nước bột năng vào từ từ để tạo độ sệt, đổ trứng vào, khuấy đều để tạo sợi, cuối cùng cho thanh cua vào, tắt bếp.

Múc súp ra tô, rắc thêm ngò rí và tiêu, dùng nóng kèm Nước tương LISA tùy khẩu vị.

Khi chọn cá thanh/cua thanh phải còn nguyên hình dạng không có đá đông bên ngoài.

Cho thanh cua vào sau cùng để thanh cua không bị rã nát.

Ăn súp kèm Nước tương LISA sẽ thơm ngon hơn.

Chúc các bạn thành công nhé!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment